Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 lời khuyên giúp bạn lái xe SUV an toàn hơn

Ha Thu Nguyen18/11/2018 - 21:50

Lượt xem 96

Xe thể thao đa dụng (SUV) được nhiều người lựa chọn bởi các ưu điểm như vị trí ngồi cao, tầm nhìn tốt, không gian rộng rãi... Tuy nhiên, chính cảm giác an toàn khiến nhiều tay lái trở nên tự tin thái quá, bỏ qua nhiều hành động đảm bảo an toàn khi lái xe... Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn vận hành xe SUV an toàn hơn.

1. Hiểu rõ xe SUV của mình

Dù điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên, nhưng việc thực sự thấu hiểu những giới hạn của chiếc xe bạn đang điều khiển là vô cùng cần thiết trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Hãy tìm một khu đường trống và thử phanh, đánh lái, tăng tốc. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trên đường nếu hiểu xế cưng của mình có thể đánh lái gấp ở tốc độ bao nhiêu thì không bị trượt bánh?cần bao nhiêu mét để phanh gấp? tay lái nặng nhẹ ra sao?...

2. Luôn kiểm soát tầm nhìn

Xe SUV có kích thước lớn - chính chiều rộng của chúng là yếu tố khiến người lái gặp nhiều điểm mù hơn.
Khi điều khiển xe thể thao đa dụng, bạn nên xoay gương hướng ra bên ngoài một chút để có tầm nhìn tốt hơn. Bên cạnh đó, gắn thêm gương cầu lồi ở cạnh gương chiếu hậu cũng là một giải pháp hay được nhiều bác tài tin dùng.

3. Hạn chế đánh lái gấp

Mặc dù có chữ “thể thao” trong tên gọi, nhưng những chiếc xe thể thao đa dụng không được thiết kế để có thể vào cua tuyệt vời như những mẫu xe thể thao 2 cửa gầm thấp. Hơn nữa, khi ngồi trong xe gầm cao, bạn có tầm nhìn cao hơn và xa hơn, còn những người tham gia giao thông ở phía sau bạn có tầm nhìn rất hạn chế vì bị chiếc SUV đồ sộ chắn trước mặt. Sự chủ động của họ sẽ giảm sút, nếu bạn phanh gấp họ sẽ có ít cơ hội phản ứng hơn, va chạm có thể xảy ra.
Vì vậy, bạn nên quan sát đến những xe xung quanh, tránh ảnh hưởng đến họ quá nhiều.

4. Cẩn thận khi vào cua

Một điều quan trọng cần nhớ là bạn phải hết sức thận trọng khi vào cua. Những mẫu xe lớn như xe thể thao thường có nguy cơ bị lật cao hơn, đặc biệt là trên những con đường trơn trượt.
Khi vào cua nhớ hãm phanh trước khi bắt đầu vào cua (nhấn chân vào bàn đạp phanh sớm hơn bình thường). Sau đó, bỏ chân ra khỏi bàn đạp (cả bàn đạp ga lẫn phanh). Điều này sẽ giúp tạo thêm lực kéo, đảm bảo lốp xe vận hành đúng mức khi vào cua kể cả khi điều kiện đường xá tệ hại.

5. Chú ý đến thời gian và khoảng cách dừng xe

Những loại xe hạng nặng như xe thể thao đa dụng thường nặng hơn các mẫu xe trung bình và phải mất nhiều thời gian hơn để dừng xe lại hẳn. Do đó, điều quan trọng khi bạn hãm phanh phải tính toán đủ khoảng cách và thời gian cần thiết
Giữ khoảng cách xa (hơn bình thường) giữa SUV với xe phía trước mặt và hãm phanh sớm hơn bình thường một chút.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn