Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hãng Ford chuẩn bị cho một sáng chế mới đó là một chiếc ô tô tự cảm biến khử mùi, bạn tin được chứ ??

Trần Ngát16/11/2018 - 20:56

Lượt xem 104

Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta thích mùi xe hơi và việc tìm cho mình sản phẩm phù hợp với bản thân là nhu cầu vốn có của mỗi người chúng ta. Gần đây Ford vừa nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) để xin cấp bằng sáng chế cho phương pháp khử mùi xe mới, dù nhiều người vẫn muốn chiếc xe mua mới giữ mùi càng lâu càng tốt.

Động thái mới của Ford nhằm thỏa mãn sở thích của những khách hàng Trung Quốc. Năm ngoái, hãng xe Mỹ tiết lộ đã hợp tác với một số nhà khoa học Trung Quốc nhằm tìm ra nguyên nhân thực sự khiến xe mới tỏa mùi và họ đã tìm được nguyên nhân gây ra mùi ở những chiếc xe này.

Day la cach Ford se ap dung de khu mui xe moi mua hinh anh 1

Theo công bố mới đây thì mùi của xe mới là do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) tạo ra từ da, nhựa, vinyl, và các chất liệu khác. Keo dính, chất bít kín, thậm chí cả chất rửa kính cũng góp phần trong số này.Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chất VOC được tạo ra nhiều hơn khi nội thất xe nóng lên, chẳng hạn đỗ xe dưới ánh mặt trời. Và giải pháp ở đây là chính là xe nóng lên để VOC bay hơi hết thì thôi.

Một cách tự nhiên và dễ thực hiện nhất cho quá trình khử mùi đó là cần đỗ xe dưới ánh mặt trời, mở hé cửa sổ, và nếu cần thiết để động cơ xe vẫn chạy, bật chế độ sưởi và quạt thông gió.

Điểm mới của Ford

Ford còn tạo riêng hệ thống máy tính siêu thông minh nó có khả năng tính toán xe sau khi bán sẽ tỏa mùi thế nào, liệu khách hàng có muốn khử mùi hay không, thậm chí có thể tự mở cửa sổ, bật quạt thông gió, chế độ sưởi và kích hoạt động cơ nếu cần. Nhưng hệ thống này cần phần mềm đặc biệt và cảm biến đặc dụng để đo chất lượng không khí, và chỉ hoạt động trên các loại xe tự hành hoặc bán tự hành. 

Day la cach Ford se ap dung de khu mui xe moi mua hinh anh 3

Vậy chúng ta có nên đặt câu hỏi tại sao Ford lại chọn Mỹ để công bố sáng chế thay vì tại Trung Quốc, một thì trường hàng đầu của hàng này?

 

Có thể nguyên nhân là do VOC chứa một số hợp chất hóa học độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe, có khả năng gây hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí ung thư. Vô hiệu hóa được VOC, xe của Ford sẽ được nâng tầm giá trị.

Bạn hãy tưởng tượng xem một ngày nào đó, cảm biến của xe tự hành phát hiện có quá nhiều chất VOC trong xe. Nó sẽ tự động lái xe ra chỗ có ánh nắng, tự hạ cửa sổ để đẩy mùi ra ngoài, khá thú vị đúng không nào.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn