Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách chọn màu xe theo phương pháp ngũ hành

Hoàng Mai Diệp Linh13/11/2018 - 14:21

Lượt xem 252

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để chọn màu xe theo phương pháp ngũ hành chính xác

  1. Hiểu quy luật ngũ hành

Trước hết bạn cần nắm quy luật ngũ hành, Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

Quy luật tương sinh ám chỉ mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau cùng phát triển. Cả 5 thành tố trong ngũ hành tương sinh, xúc tiến tạo thành vòng tròn sự sống khép kín như một định luật bảo toàn. Mỗi hành đều có hai phương diện, cái sinh ra nó (sinh nhập) và cái nó sinh ra (sinh xuất), ví như Mộc sinh Hỏa… Thủy lại sinh Mộc.

Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này được lý giải theo tự nhiên khởi đầu là Thủy (nước) rơi từ trên trời tưới lên vạn vật tạo ra Mộc (cây cối), Mộc khô cháy thành Hỏa (lửa), Hỏa cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có quặng tức Kim (kim loại), Kim loại nóng chảy lại tạo ra Thủy (nước) trở thành một “bảng tuần hoàn” của vạn vật.

Quy luật tương khắc trái ngược hoàn toàn với tương sinh, các thành tố trong ngũ hành sẽ khắc chế, làm hao mòn thậm chí triệt tiêu lẫn nhau. Nếu như quy luật tương sinh ý nói vạn vật, sự sống bắt nguồn từ trời, nhưng tồn tại lâu dài hay hủy diệt lại do vạn vật trên trái đất quyết định. Trong tương khắc, mỗi thành tố cũng có hai mối quan hệ, cái khắc nó (khắc nhập) và cái nó khắc(khắc xuất).

Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Ý nói, nước khiến lửa tắt, lửa khiến kim nóng chảy, kim loại cắt đổ cây, cây hút dinh dưỡng của đất, đất ngăn nước chảy…

  1. Cần nhớ bảng màu sắc theo tuổi của chủ xe

Dựa trên các quy luật ngũ hành như đã phân tích ở trên, bạn cần biết mình ở tuổi nào, mệnh nào để có thể chọn màu cho xe phù hợp nhất.

Đầu tiên bạn hãy nhìn thấy phần vẽ quy luật ngũ hành ở chính giữa tấm ảnh, nó có các mũi tên về quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các mệnh và bao quanh có các chấm tròn màu khác nhau, chính là gợi ý những nhóm màu phù hợp với mệnh của chủ xe.

Bảng chọn màu xe ngoại thất theo phong thủy, bạn cần nhớ các nhóm màu theo mệnh để chọn xe phù hợp.

Bảng tổng hợp mới nhất về năm sinh để chọn màu xe, mức tuổi tính từ sinh năm 1924 đến 2013.

  1. Chọn màu sắc đá hay vật trang trí có màu sắc theo phong thủy trong

Ở đây bảng tra cứu màu sắc đá theo cung mệnh khá đầy đủ và hướng dẫn người mua xe chọn các vật dụng trang trí.

  1. Chọn màu theo năm sinh

Nếu bạn đang muốn mua xe máy, xe mô tô và muốn biết rõ các loại màu theo năm sinh, bạn có thể chọn các màu xe theo bảng đưới đây:

Về cơ bản các loại màu cũng giống như chọn màu xe ô tô nhưng nêu khá đầy đủ các nhóm tuổi phù hợp với màu xe. Nếu bạn sinh sau năm 1991 trở đi bạn có thể xem mình là sinh ở mệnh nào rồi áp dụng theo các màu xe ở bảng, ví dụ bạn sinh năm 2000 bạn là mệnh Kim thì hợp màu vàng, nâu đất…

 Kết luận

Trên đây là phương pháp giúp bạn chọn màu xe theo ngũ hành chính xác. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những kinh ngiệm để chọn được màu xe phù hợp với mình và vận hành an toàn.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn