Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tìm hiểu ý nghĩa logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới

Trần Thanh Trà11/11/2018 - 12:15

Lượt xem 197

Biểu tượng xe ô tô hay logo xe thường là những hình ảnh dễ nhớ, mang ý nghĩa nhất định góp phần tạo dựng thương hiệu và giúp khách hàng dễ dàng nhận diện. Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới nhé.

Toyota

Biểu tượng của Toyota là 3 hình elip với 3 hướng khác nhau được lồng vào nhau tượng trưng cho 3 ý nghĩa là mục đích kinh doanh của hãng:

Luôn dành sự quan tâm đến khách hàng

Đặt chất lượng sản phẩm lên đầu

Luôn không ngừng đổi mới công nghệ

Trong hơn 100 năm hoạt động của hãng xe này, biểu tượng 4 hình tròn ngang hàng lồng vào nhau đã tồn tại được 86 năm gắn liền với các cột mốc phát triển lịch sử của Audi.

Audi là thương hiệu xe hơi có tiền thân là công ty có tên Auto Union AG và người sáng lập nên thương hiệu này là Auguste Horch. Auto Union AG được hợp nhất bởi 4 công ty là Audi,DKW, Horch, Wanderer nên biểu tượng xe ô tô Audi thể hiện sự gắn kết và hòa hợp của 4 công ty này khi hợp nhất.

Biểu tượng xe ô tô Hyundai được cho là chữ H kéo dài và được bao bọc trong một hìn h elip. Logo này thể hiện được tham vọng của hãng xe này là chinh phục đươc thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó logo của Hyundai cũng giống hình ảnh bắt tay tượng trưng cho sự liên kết giữa hãng và khách hàng, luôn lấy sự tin tưởng của khách hàng là tiêu chí hoạt động của công ty.

BMW tiền thân là xưởng sản xuất tại Đức và chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực ô tô vào năm 1919. Chính vì thế dù nhiều lần thay đổi logo trong lịch sử hoạt động của mình nhưng biểu tượng xe ô tô BMW vẫn là hình cánh quạt với màu xanh trắng là chủ đạo.

Ford

Biểu tượng xe ô tô Ford quen thuộc và khá đơn giản với trung tâm logo là chứ Ford màu trắng trên nền xanh và bao quanh là hình oval. Logo này được hãng xe sử dụng chính thức vào năm 1927.

Honda

Biểu tượng xe ô tô Honda đơn giản với chứ đầu của công ty “H” trên nền trắng. Logo này đã thể hiện được một phần cá tính của thương hiệu này là đơn giản, mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Mecerdes – Benz

Biểu tượng xe ô tô Mecerdes – Benz là hình ngôi sao ba cánh. Nhiều người cho rằng mỗi cánh của logo của thương hiệu xe này tượng trưng cho đất, nước và không khí. Đây cũng thể hiện tham vọng của chủ hãng xe này với mong muốn thương hiệu Mecerdes – Benz sẽ tỏa sáng trên toàn thế giới và xe của mình sẽ trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống con người, gần gũi và quan trọng như đất, nước và không khí vậy.

Lamborghini

Biểu tượng xe ô tô Lamborghini là một chú bò mộng vàng trên nền đen cũng thể hiện được cá tính nhất quán của hãng xe này. Đồng thời chọn bò vàng là logo của hãng vì Ferrucio có ngày sinh thuộc cung kim ngưu.

Rolls Royce

Biểu tượng xe ô tô Rolls Royce là chữ R kép gắn liền với tên hai nhà sáng lập của hãng xe này là Charles Rolls và Henry Royce. Ban đầu R kép trên logo xe có màu đỏ nhưng sau được chuyển sang màu xanh khi Charles Rolls qua đời. Một điểm nổi bật trở thành biểu tượng xe ô tô Rolls Royce được nhiều người biết đến là bức tượng người phụ nữ đứng khom lưng gắn trên bộ phận tản nhiệt của xe có ý nghĩa mang lại may mắn.

Ferrari

Biểu tượng xe ô tô Ferrari là một chú ngựa tung vó và phía dưới có 2 chứ SF. Logo này ra đời nhằm mục đích tưởng nhớ về một phi công đã bắn rơi máy bay của Đức trong thế chiến thứ hai và là một người bạn thân thiết của Enzo Ferrari.

Porsche

Biểu tượng xe ô tô Porsche được ra đời vào năm 1949 và được đánh giá là logo phức tạp nhất trong các thương hiệu xe. Logo của Porsche có hình như một chiếc khiên với màu sắc vàng, đen, đỏ là chủ đạo. Ở chính giữa biểu tượng xe ô tô Porsche là hình ảnh con ngựa và tên thành phố Stuttgart của người sáng lập nên thương hiệu ô tô này. Xung quanh của logo là hình 3 sừng hươu mang tính truyền thống.

KIA

Biểu tượng xe ô tô Kia là một trong những logo phổ biến và dễ nhận ra trên thị trường ô tô thế giới. Logo Kia khá đơn giản với chữ KIA in hoa được bao quanh bởi một hình elip. Màu sắc chủ đạo của biểu tượng xe ô tô KIA là trắng và đỏ thể hiện được niềm đam mê, sáng tạo của công ty và mô tả được sự thanh lịch, sang trọng của các sản phẩm của công ty.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn