Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Quái vật off-road bất tử dành cho quân đội Chevrolet Silverado ZH2 thế hệ mới chuẩn bị được ra mắt!

Hoàng Thu Uyên06/11/2018 - 11:22

Lượt xem 126

Mới đây những người yêu xe trên toàn thế giới lại nhận được một bất ngờ vô cùng lớn từ nhà Chevrolet khi hé lộ sự xuất hiện của quái vật Off-Road bất tử dành cho quân đội Chevrolet Silverado ZH2 thế hệ mới. Được biết trong lần trở lại này, Silverado ZH2 sẽ được thừa hưởng nhiều ưu thế từ người đàn anh Colorado ZH2, mẫu xe bán tải cỡ trung từng được mệnh danh là “vua off-road” của làng xe thế giới.


Thiết kế

Được biết, General Motors đang tái khởi động kế hoạch cung ứng khí tài quân sự cho quân đội Mỹ. Ý tưởng được khai thác từ một cựu sĩ quan cấp cao. Bên cạnh Chevrolet Colorado ZH2 mới ra mắt cách đây không lâu, Chevrolet Silverado ZH2 là mẫu xe tiếp theo được hãng này nghiên cứu nhằm phục vụ cho sức mạnh quân đội Hoa Kỳ.

Nhiều khả năng mẫu bán tải đa dụng được phát triển từ Silverado 2019 nhưng lại chia sẻ nhiều điểm chung với mẫu Silverado HD 2020. Trang web của GM Defense cho hay Silverado ZH2 lần đầu tiên sử dụng kiến trúc hạng nặng cho mục đích chuyên chở đặc biệt, thiết lập linh hoạt, di chuyển xa hơn, nạp và hồi phục nhiên liệu nhanh hơn.

Cũng như “đàn anh” Colorado ZH2 nhỏ hơn, Silverado ZH2 nâng cấp về kích cỡ nhưng thực chất vẫn là chiếc xe quân sự hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. GM Defense mới chỉ công bố một số nét phác thảo về Silverado ZH2.

Hệ thống treo

Tuy chưa có nhiều thông tin nhưng từ video quảng cáo có thể thấy thông số của Silverado ZH2 chắc chắn sẽ rất ấn tượng. Chiếc bán tải cỡ lớn sử dụng khung gầm quân sự, hệ thống treo chủ động của Multimatic – tương tự hệ thống trên Colorado ZR2.

Hệ thống treo mới này có tên gọi đầy đủ là Multimatic Dynamic Suspensions Spool Valve. Đây được xem là hệ thống treo đầu tiên dành riêng cho off-road. Chevrolet và Multimatic (một hãng xe đua có tiếng ở Canada) cùng phối hợp phát triển hệ thống treo này.

Năng lượng

Dựa trên nền tảng của Colorado ZH2, Chevrolet Silverado ZH2 tiếp tục sử dụng pin nhiêu liệu hydro, sản sinh nguồn điện cho khối pin lithium-ion và bộ cấp điện chính giúp xe dễ dàng đạt khoảng cách di chuyển trên 643 km. Được biết, pin nhiên liệu hydro thế hệ mới do GM phát triển sử dụng 3 bình nhiên liệu hydro 700 thanh. Cung cấp năng lượng cho ắc quy lithium-ion và hệ thống truyền động.

Đặc biệt, mẫu xe này còn được thiết kế chuyên dụng để sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Thậm chí là các khu vực mà động cơ đốt trong thường gặp khó khăn trong khâu kiểm soát buồng đốt.

Do mới trong giai đoạn phác thảo nên thời điểm ra mắt Silverado ZH2 chưa được tiết lộ. Chevrolet mới chỉ xác nhận chiếc bán tải hạng nặng Silverado HD 2020 thế hệ mới sẽ ra mắt trong năm 2019. Với thiết kế nhiều thay đổi như thế, GM hứa hẹn mang đến cho mẫu Chevrolet Colorado ZH2 tải trọng lớn hơn cùng với sự đa dạng tùy biến trên các địa hình. Đặc biệt là nâng cao tầm hoạt động xa hơn và dễ tiếp nhiên liệu hơn.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn