Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điểm mù cực kì nguy hiểm mà các tài xế cần lưu ý khi cầm lái

Hoàng Thu Uyên02/11/2018 - 09:01

Lượt xem 130

Khi tham gia giao thông thì bất cứ phương tiện nào cũng phải nghiêm túc chấp hành các quy định trong luật an toàn giao thông cũng như phải hết sức thận trọng trên từng cung đường. Trong đó điểm mù là một vấn đề hết sức quan trọng và cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm mà nếu không cẩn thận thì rất dễ có thể xảy ra va chạm và dẫn tới tai nạn giao thông.

1. Điểm mù của gương chiếu hậu

Khi có 2 xe di chuyển song song mà không nằm trong vùng phản chiếu của gương chiếu hậu, người lái sẽ không thể nhìn thấy qua gương. Điều đó dễ khiến lái xe lầm tưởng rằng các làn đường đang trống. Điều này rất nguy hiểm bởi nó làm tăng nguy cơ va chạm khi chuyển làn đường, đặc biệt với xe đang chạy với tốc độ cao.

Ngoài ra, một số tài xế thường có thói quen điều chỉnh gương hơi hướng vào bên trong để có thể quan sát được thân xe và thậm chí là hành khách đằng sau. Điều này vô hình chung đã khiến tầm nhìn phía sau của gương hậu bị giảm đi.

2. Điểm mù phía trước xe

Với những loại xe SUV có thiết kế gầm cao thì tồn tại những điểm mù cố định ngay sát mũi xe ô tô. Xe có gầm cao giúp người lái quan sát phía trước tốt nhưng capo cao cũng làm gia tăng phạm vi điểm mù phía mũi xe. 

Do vậy, tài xế cần nghiêng đầu để quan sát mỗi khi chuyển hướng. Đặc biệt, ở những góc cua tay áo nếu không có gương cầu cảnh báo bên đường, các tài xế nên bấm còi để phát tín hiệu cảnh báo mỗi khi vào cua.

3. Điểm mù phía sau xe

Điểm mù phía sau xe ô tô có phạm vi khá lớn, kéo dài đến vài mét kể từ đuôi xe về phía sau. Tài xế thường không quan sát được những người hay phương tiện di chuyển bằng mắt thường hoặc gương chiếu hậu.

Đây cũng là nguyên nhân gây ra những tai nạn đáng tiếc như lùi xe phải trẻ em hoặc va vào cột, đá tảng…

4. Điểm mù cột chữ A ở 2 bên khung kính chắn gió 

Phần lớn nguyên nhân của điểm mù chính là do thiết kế cấu trúc của xe. Về cơ bản thì phần khung vỏ xe được chia làm 3 cột là A, B và C (có thể còn cột D đối với những chiếc wagon). 3 cột chính này sẽ chống đỡ cho mui xe và hình thành nên một bộ vỏ vững chắc cho xe.

Tuy nhiên, cũng sự xuất hiện của những cột này chính là nguyên nhân tạo nên điểm mù làm cản trở tầm nhìn của người điều khiển. Tùy thuộc vào mỗi dòng xe mà điểm mù cũng xuất hiện ở những góc độ và khoảng cách khác nhau. Theo các chuyên gia thì cột A (cột ở 2 bên khung kính chắn gió của xe) có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành nên điểm mù. Ngày nay, cột A trên nhiều dòng xe đã được thiết kế để hạn chế tối đa điểm mù. Tuy nhiên, một số mẫu xe sử dụng kính chắn gió dạng phẳng thì tương ứng với ảnh hưởng của điểm mù vẫn còn khá lớn. Với những dáng xe thể thao, một số nhà sản xuất vẫn thiết kế cột A với kích thước to, điều này vô hình trung khiến vùng mù đối với người lái bị tăng lên.

Trên đây là 4 điểm mù gây ảnh hưởng lớn nhất tới quá trình di chuyển cũng như sự an toàn của xe. Ngoài 4 điểm mù kể trên thì vẫn còn tồn tại các điểm mù khác như khu vực sát xung quanh của xe hay phần bị gương chiếu hậu che khuất cũng như phần dưới gầm xe. Vì vậy khi lái xe tài xế cần hết sức tập trung và chú ý quan sát rộng nhất có thể để giảm thiểu tối đa các khả năng xảy ra các va chạm đáng tiếc. Chúc bạn lái xe an toàn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn