Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mercedes S-Class 2020 sẽ được trang bị lái bán tự động cấp độ 3?

Lương Thu Hoài25/10/2018 - 11:06

Lượt xem 93

Thực hư chuyện Mercedes S-Class 2020 sẽ được trang bị công nghệ lái bán tự động cấp độ 3?

Thông tin

Trong một tuyên bố gần đây nhất, Mercedes tuyên bố phiên bản S-Class mới ra mắt trong năm 2020 sẽ trang bị công nghệ lái xe bán tự động cấp độ 3.

Trả lời phỏng vấn cùa tờ Auto News Europe, ông Ola Kaellenius, là CEO mới của Mercedes cho biết, “Chúng tôi đang tập trung phát triển công nghệ lái bán tự động cấp độ 3, mục tiêu của chúng tôi là trang bị nó cho phiên bản S-Class tiếp theo”. Theo đó, ông Ola Kaellenius cho biết, hệ thống này sẽ là trở thành tùy chọn cho dòng xe chủ lực S-Class của hãng, đồng thời những mẫu xe khác của hãng cũng sẽ nhanh chóng được trang bị ứng dụng công nghệ hiện đại này.

Trong khi A8 trở thành chiếc sedan hạng sang đầu tiên đến từ Đức được trang bị công nghệ lái xe bán tự động cấp 3, thì với hy vọng có thể đánh bại , Mercedes tập trung phát triển và ứng dụng công nghệ này trên những dòng sản phẩm mới của hãng. Theo ông Kaellenius, do phiên bản mới sản xuất của chiếc BMW iNext sẽ không thể được ra mắt trước năm 2021, trước tình hình đó, Mercedes hoàn toàn có đủ thời gian để vượt lên, cạnh tranh với đối thủ.

Trang bị công nghệ lái bán tự động cấp độ 3

Hệ thống lái bán tự động cấp độ 3 được coi là một bước tiến đáng kể so với hệ thống lái cấp độ 2 gồm Super Cruise của Cadillac, Autopilot của Tesla cùng công nghệ hiện tại của Mercedes. Thông tin từ Hiệp hội kỹ sư ô tô (SAE) cho biết, hệ thống cấp độ 3 cung cấp “sự tự động hóa có điều kiện”, có nghĩa, người lái xe “không cần phải theo dõi liên tục môi trường lái xe”, nhưng người lái bắt buộc “phải sẵn sàng kiểm soát xe ở mọi lúc trong trường hợp nhận được thông báo. Điều này trái ngược với các hệ thống lái bán tự động cấp độ 2, bởi “người lái xe vẫn phải tham gia lái xe và theo dõi môi trường mọi lúc".

CEO của Mercedes không công bố thêm thông tin chi tiết về hệ thống bán lái tự động này sẽ được trang bị trên dòng S-Class 2020, nhưng trước đó, theo thông tin ông cho biết, công nghệ này sẽ có mức giá giống như các tùy chọn khác trên S-Class. Chưa rõ mức giá này sẽ là bao nhiêu, mặc dù vậy, gói tùy chọn hỗ trợ lái xe Driver Assistance Package có mặt trên S450 hiện có giá 2.250 USD. Một số hình ảnh rò rỉ cho thấy mẫu sedan S-Class thế hệ mới sẽ mang phong cách thiết kế đột phá, hoàn toàn mới đi kèm màn hình công cụ kỹ thuật số lớn hơn.

Hãy cùng chờ đón thêm nhiều thông tin về mẫu Mercedes S-Class 2020 này trong thời gian tới.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn