Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sự khác biệt giữa “Khủng long” BMW X7 với X5

Nguyễn Thị Ngọc Mỹ24/10/2018 - 09:18

Lượt xem 93

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng cũng đã chính thức vén màn chiếc SUV lớn nhất của hãng – X7 có nhiều đặc điểm được chia sẻ từ đàn em X5.

Đối thủ cạnh tranh

BMW đã chính thức vén màn cái tên X7 được coi là chiếc SUV cỡ lớn đầu bảng của hãng. Sau khi ra mắt, dòng xe sẽ phải đối mặt với các đối thủ như: LX, Mescedes-Benz GLS-Class hay Cadillac Escalade.

Cùng xem qua những điểm khác biệt giữa 2 mẫu SUV hàng đầu của BMW (X5 và X7)

1. Đầu xe

X7 hơn hẳn so với X5 nhưng sự thiết kế giữa hai mẫu SUV này thì không nhiều. BMW X7 có chiều cao 1.805 mm, cao hơn 60 mm so với con số 1.745 mm trên X5.

Tuy nhiên, X5 lại có chiều rộng nhỉnh hơn đàn anh – 2.004 mm so với 1.998 mm trên X7. Nhìn theo trực diện thì X7 vẫn trông đồ sộ hơn X5 nhờ lưới tản nhiệt quả thận kéo dài và các đường gân hầm hố.

2. Hông xe

Phần đầu xe của hai mẫu SUV này khá giống nhau, nhưng xét đến phần hông xe thì có điểm khác biệt rõ rệt hơn. Với chiều dài 5.151 mm, X7 trông to lớn hơn con số 4.922 mm của X5. Sự chênh lệch này là không gian cho hàng ghế thứ 3 trên X7. Tuy vậy, chiều dài cơ sở của cả hai không chênh lệch nhiều, chỉ khoảng 130 mm.

3. Đuôi xe

Như phần trên, các bạn có thể thấy, X7 coa hơn trong khi X5 lại rộng hơn. Phần đèn hậu LED là điểm duy nhất ở đuôi xe có thể giúp phân biệt hai mẫu xe này. Đèn hậu của X5 tròn trịa hơn trong khi đèn hậu của X7 bị chia cắt bởi đường chrome chạy ngang qua.

4.

X7 và X5 được thiết kế khoang nội thất khá tương đồng nhau. Từ không gian cho đến cách sắp xếp bảng táp-lô tập trung cho người lái. Các trang bị và công nghệ của 2 mẫu xe cũng được chia sẻ cho nhau khá nhiều. Vật liệu nội thất trên X7 có phần cao cấp hơn X5.

5. Hàng ghế thứ ba

Điểm khác biệt lớn nhất của hai xe này nằm ở hàng ghế thứ ba. Với kích thước khổng lồ, BMW X7 mang đến sự thoải mái cho cả 8 người trên xe. Trong khi đó, X5 có những cách sắp xếp 5+2 với hai hàng ghế phụ phía sau khá chật chội, thích hợp làm khoang hành lý hơn.

Với những sự khác biệt không quá lớn như vậy, BMW X7 có vẻ không hút khách bằng đàn em X5 sở hữu những công nghệ tương tự nhưng có giá khởi điểm ''mềm'' hơn đến gần 15.000 USD (349,5 triệu đồng) tại thị trường Mỹ.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn