Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thấy những dấu hiệu này phải thay đệm giảm xóc ô tô ngay!

Hoàng Mai Diệp Linh02/10/2018 - 20:39

Lượt xem 76

Bộ đệm giảm xóc ô tô đóng một vai trò rất quan trọng và là thiết bị hoạt động xuyên suốt trong quá trình vận hành ô tô. Khi bộ phận này có dấu hiệu xuống cấp thì sẽ gây ra rất nhiều tình huống nguy hiểm cho những người ngồi trên xe. Vì vậy, bạn nên đi thay đệm giảm xóc ngay khi thấy những dấu hiệu sau đây:

Phanh gấp nhưng đầu xe bị nhún mạnh

Khi bạn phanh gấp mà thấy đầu xe xảy ra tình trạng bị nhún mạnh thì bạn nên nghĩ ngay đến việc hệ thống giảm xóc đã có vấn đề và phải kiểm tra ngay. Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp hay lắc lư khi chuyển hướng sẽ làm giảm khả năng kiểm soát tay lái, gây nguy hiểm cho tài xế, nhất là khi đi trên đường trơn.

Khi vận hành thấy các rung động truyền đến tay lái

Khi vận hành xe mà bạn gặp tình trạng này thì cần hết sức cẩn thận, đặc biệt là khi đang lái xe ở tốc độ cao bởi các bộ phận giảm xóc tốt sẽ giữ cho bánh tiếp xúc tối ưu với mắt đường và không tạo ra các rung động như vậy. Do đó, lúc này bạn nên đi kiểm tra bộ phận này để kịp thời sửa chửa, thay mới, tránh để nguy hiểm đến tính mạng.

Xe lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu

Bộ giảm xóc có vai trò hấp thu rung xóc giúp xe vận hành êm ái. Nếu bạn vận hành xe mà thấy xe lắc lư mạnh hơn bình thường thì bạn cần nghĩ ngay đến trường hợp bộ phẩn giảm xóc đã xảy ra vấn đề gì đó và cần khắc phục ngay.

Xe trượt và lệch hướng trên đường

Khi bạn di chuyển ô tô mà thấy xe bị lệch hướng dù chỉ phải chịu tác động của một cơn gió nhọ thì đây chính là dấu hiệu báo cho bạn biết bộ phận giảm xóc của xe bạn đang gặp trục trặc.

Xuất hiện những vết mòn không đều trên lốp

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên việc chúng bị mòn là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu nhận thấy lốp xe của mình có dấu hiệu bị mòn không đều thì bạn cần xem xét và mang xe đi kiểm tra lại bộ giảm xóc. Bởi lốp mòn không đều có nghĩa là khả năng bám đường của xe không tốt. Đây chính là nghĩa vụ của bộ phận giảm xóc.

Kết luận

Trên đây là những dấu hiệu mà khi bạn bắt gặp trong khi vận hành xe thì bạn cần ngay lập tức mang xe đi kiểm tra hệ thống giảm xóc để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn