Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có nên tắt điều hoà trước khi dừng xe?

Vũ Văn Dương27/09/2018 - 15:04

Lượt xem 89

Có nên tắt hệ thống điều hòa trước khi kết thúc chuyến đi để tiết kiệm xăng?

Nhiều người cho rằng, nên tắt điều hòa trước khi bật máy, vì động cơ do phải gánh thêm điều hòa khi khởi động sẽ tốn nhiên liệu, nguồn điện từ ắc quy. Liệu quan điểm này có đúng?

Trang Howstuffworks cho biết, điều hòa không ảnh hưởng đến động cơ của xe. Các xe ôtô hiện nay khi khởi động, bộ điều khiển sẽ tự động tắt toàn bộ hệ thống khác của xe để tập trung nhiên liệu/điện cho động cơ. Điều hòa cũng không phải ngoại lệ.

Việc tắt điều hòa trước khi xe ngừng, chỉ để chạy bằng quạt sẽ giúp làm khô cửa gió, tránh không khí ẩm tồn đọng khiến sinh ra nấm mốc, gây mùi khó chịu trong xe. Trước khi dừng xe một vài phút, tài xế nên tắt điều hòa để tiết kiệm xăng, giúp cơ thể quen với nhiệt độ bên ngoài, tránh sốc nhiệt.

Để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng điều hòa, hãy mở cửa kính, tắt điều hòa khi di chuyển chậm hoặc  không khí bên ngoài sạch sẽ và nhiệt độ thấp. Tuyệt đối không mở cửa kính ở tốc độ cao. Ngoài ra, để sử dụng điều hòa hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, chủ xe nên dán kính mờ, đỗ xe ở nơi có bóng râm, … và lưu ý bảo dưỡng định kỳ.

 Xem nhiều hơn tại vatgia.com nhé !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn