Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách phát hiện và khắc phục khi xe bị nghẹt lọc xăng

Nguyễn Anh Đào27/07/2018 - 15:12

Lượt xem 149

Đối với hệ thống nhiên liệu trên ô tô, nhiên liệu cần được đảm bảo phải sạch và không lẫn cặn bẩn nếu muốn đảm bảo vòi phun không làm tắc nghẽn kim phun, gây hỏng hóc động cơ. Bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu cùng cách khắc phục các vấn đề liên quan đến hiện tượng này.

Xe không nổ máy, nổ máy không đều hoặc nổ máy nhưng không chạy được

Vấn đề này xảy ra khi bộ lọc nhiên liệu của bạn quá bẩn dẫn đến là xăng không thể đi qua để đến buồng đốt, do đó xe không thể  nổ được.

Để khắc phục tình huống này, các bạn nên nhấp chân ga nhiều lần để tăng lực bơm để cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động hoặc đi đến các trung tâm bảo dưỡng để đảm bảo xe bạn được sửa chữa kịp thời.

Tiếng gõ lạ từ đầu máy

Một trường hợp khác xảy ra do lọc xăng quá dơ khiến cho nhiên liệu khó khăn đến động cơ, khiến động cơ không đủ sức để làm việc để rồi lượng xăng được bơm vào buồng đốt không đủ làm giảm áp suất buồng đốt, tạo ra tiếng động như tiếng gõ nghe rất khó chịu khi nổ máy.

Nếu bắt gặp trường hợp này, tốt nhất là các bạn nên đưa xe đi kiểm tra và vệ sinh bộ lọc xăng để đảm bảo xăng được bơm đều đến buồng đốt.

Hiện tượng động cơ nổ ngoài hoặc bỏ máy

Hiện tượng nổ ngoài xảy ra khi quá trình cháy diễn ra ở ngoài động cơ, ngay trong ống xả chứ không phải trong xy-lanh. Trường hợp này các bạn sẽ thấy có tia lửa lóe ra ngoài ống pô.

Trong khi đó hiện tượng bỏ máy là hiện tượng động cơ không đều, có máy nổ có máy không làm tiếng máy không đều, động cơ rung và giảm công suất khiến cho công suất không đạt hiệu quả khi sử dụng.

Xe hao xăng

Do lọc xăng bị nghẹt nên lượng xăng cấp lên máy không được đều vì vậy động cơ khó nổ và hụt hơi khi xăng bị thiếu trong khi bị thải ra ngoài gây ô nhiễm ô trường do bị thừa, không cháy hết.

Lời khuyên

Để tránh những trường hợp xấu xảy ra trên đường gây ra những thiệt hại không đáng có, các bạn nên thay lọc xăng 2 năm một lần hoặc cứ 50.000 km.

Sẽ rất mất thời gian và chi phí bị xe bị nghẹt lọc xăng, phải kiểm tra đủ thứ… Vì vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh các bạn nhé.

Trên đây là những dấu hiệu và lời khuyên giúp các bạn sớm phát hiện và khắc phục những hiện tượng trên. Hi vọng rằng với bài viết trên, các bạn có thể chăm sóc chiếc xe xế hộp của mình an toàn. 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn