Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tiết lộ: Volvo XC90 sẽ sở hữu công nghệ tự lái ở “level 4” vào năm 2021

Trần Ngọc Mai22/06/2018 - 16:24

Lượt xem 368

Henrik Green - Phó chủ tịch cao cấp của Volvo vừa tiết lộ mẫu xe SUV Volvo XC90 2021 của hãng sẽ cung cấp công nghệ lái xe tự động cấp 4. Theo đó, xe sẽ thực hiện chuyên chở hành khách từ điểm A đến điểm B với hai tùy chọn tuyến đường là cao tốc hoặc trên một số đường nhất định.

Vừa qua, hãng Volvo đã công bố kế hoạch sản xuất mẫu xe XC90 thế hệ tiếp theo vào năm 2021 tại nhà máy mới của hãng ở Mỹ. Qua đó, hãng xe có nguồn gốc từ Thuỵ Điển này đã đưa ra một số tiết lộ “sơ bộ” về mẫu SUV cỡ lớn mới này.

Để hiện thực hoá ý tưởng này mà không cần có những thiết bị hỗ trợ cố định trên các tuyến “đường cao tốc Assist”, Volvo đã thử nghiệm công nghệ tự lái trong một thời gian dài. Hãng thậm chí đã hợp tác với Uber để làm việc trên một hệ thống phức tạp hơn với mục tiêu đưa hệ thống tự lái an toàn ở mức cao nhất vào các mẫu xe Volvo được sản xuất trong tương lai.

Ông Green chia sẻ: “Hệ thống tự lái cấp 4 sẽ dựa vào thông tin dựa trên điện toán đám mây thay vì như trước đây, sử dụng các hệ thống liên lạc từ xe đến cơ sở hạ tầng”. Theo kế hoạch, hãng xe Volvo sẽ sớm liên lạc với các nhà quản lý tại Hoa Kỳ để nhận được cái gật đầu chấp thuận cho công nghệ tự lái tiên tiến này của hãng.

Tuy nhiên, để có thể đưa hệ thống tự lái tiên tiến vào những mẫu xe sản xuất thương mại, Volvo sẽ cần phải trải qua rất nhiều các thử nghiệm khác trong một thời gian dài nữa.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn