Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những thông số kỹ thuật cơ bản của xe ô tô bạn nên biết

Diệu Linh15/06/2018 - 20:54

Lượt xem 347

Hầu như trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường nghe đến rất nhiều các thông số kỹ thuật của xe ô tô như chiều rộng, chiều dài, khoảng sáng gầm xe, nhưng thường không hiểu hoặc không hiểu rõ về đặc điểm của từng thông số.

Ô tô là một trong những phương tiện di chuyển quan trọng không thể thiếu và ngày một phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Trước khi tìm mua một chiếc ô tô để thỏa mãn nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn nên có sự tìm hiểu qua về những thông số kỹ thuật cơ bản của xe để không bị quá mù mờ hay bị người bán dắt mũi.

Kích thước tổng thể của xe

Đây là thuật ngữ chỉ tất cả những thông số thuộc về kích thước xe như chiều dài, rộng, cao và chiều dài cơ sở của xe. Thông thường, chiều rộng của xe tỷ lệ thuận với độ lớn của khoang nội thất trong xe và chiều dài tỷ lệ nghịch với sự linh hoạt của xe.

Bạn có thể thấy rõ điều này ở chiếc xe Kia Morning. Nó có khả năng luồn lách rất tốt trong những cung đường đô thị. Những mẫu xe hạng sang như Mercedes thì lại có chiều dài và rộng cùng lớn để tăng sự thoải mái cho người lái bên trong cabin.

Chiều dài cơ sở

Chiều dài cơ sở là khoảng cách từ trung tâm của bánh trước đến trung tâm bánh sau xe. Ở các dòng xe tải, chiều dài cơ sở được đo bằng khoảng cách giữa điểm giữa trục sau và trục lái trước.

Chiều cao của xe cũng rất quan trọng và mang tính quyết định đến khả năng linh hoạt của xe. Độ cao của xe càng lớn thì tính khí động học của xe càng giảm vì sức cản không khí đi qua gầm xe lớn.

Khoảng sáng gầm xe

Đây là khoảng cách từ điểm thấp nhất ở gầm xe đến mặt đất. Thông thường các mẫu xe đua sẽ có khoảng sáng gầm xe thấp nhằm giảm bớt mức cản gió và tăng tốc độ đua. Các mẫu xe SUV lại thường có khoảng sáng gầm xe cao nhằm tăng khả năng vượt chướng ngại vật hoặc di chuyển trên những đoạn đường phức tạp.

Góc tới và góc thoát

Góc tới của xe là góc tiếp cận lớn nhất khi xe vượt chướng ngại vật mà không bị chạm gầm. Ngược lại, góc thoát của xe là góc tiếp cận lớn nhất khi xe đi qua chướng ngại vật mà không chạm đuôi. Dòng xe SUV thường có góc tới và góc thoát lớn.

Trên đây là một vài những thông tin cơ bản về một số các thông số kỹ thuật cơ bản của xe. Nếu bạn hứng thú với chủ đề này, hãy tìm đọc thêm những bài viết hữu ích khác về thông số kỹ thuật của xe trên www.vatgia.com nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn