Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những kinh nghiệm lái xe khi trời mưa mà bạn nên biết

Nguyễn Hằng21/05/2018 - 16:05

Lượt xem 125

Đối với những người lái ô tô hay thì trời mưa luôn là một trở ngại vì có khá nhiều những nguy cơ xảy ra tai nạn. Trong bài viết này, vatgia.com giúp bạn có những bí quyết lái xe trong trời mưa an toàn.

Giảm tốc độ, hạn chế phanh gấp

Bạn hãy lưu ý kết hợp phanh bằng động cơ và phanh thông thường để có thể giúp quãng đường phanh ngắn hơn và xe sẽ không trơn trượt khi phanh gấp.

Đi làn giữa

Ở Việt Nam, đa số 2 bên đường thường bị ngập, vì thế nên bánh xe sẽ không có lực bám nhiều và rất dễ bị trượt bánh. Vì thế, các bạn hãy đi ở làn đường giữa để có thể đảm bảo an toàn hơn.

Đi theo xe phía trước

Bạn cần phải quan sát rất kỹ chiếc xe phía trước mình, nếu xe trước đi ổn định thì hãy đi theo vết xe của chiếc xe đó, nhớ rằng vẫn phải có 1 khoảng cách an toàn nhé!

Chỉnh lại nhiệt độ máy lạnh

Do trời mưa nên nhiệt độ giữa trong và ngoài ra thường bị chênh lệch nhau, vì vậy, các hiện tượng mờ kính sẽ xảy ra, vì thế bạn cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe.

Quan sát các gương chiếu hậu

Bạn thường xuyên quan sát gương chiếu hậu ở cả trong và ngoài xe sẽ giúp bạn chủ động tránh được các phương tiện khác.

Tránh các xe to

Những chiếc cỡ lớn sẽ rất dễ bắn nước lên phần kính lái xe, vì vậy, bạn có thể bị nước bẩn che đi kính lái trong giây lát, đủ để không kịp trở tay trong các tính huống.

Bật đèn cảnh báo

Khi tầm nhìn bị hạn chế, bạn có thể bật đèn cảnh báo để những người khác cũng có thể nhận ra mức độ nguy hiểm khi lái xe.

Trên đây là nhưng lưu ý cơ bản nhất về lái xe khi trời mưa, hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn