Làm thế nào để phân biệt được xe Matiz SE xịn và Matiz S "lên đời"?

Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
[b]1. Ngoại thất:[/b] - Gương chiếu hậu, tay mở cửa, nẹp cửa: mấy cái này rất dễ thay, khó phát hiện thật/ giả. Nếu tinh ý thì có thể phát hiện qua chất lượng sơn nhưng... rất khó. - Giá để hành lý trên nóc xe: một số ông thợ xe chơi bài "chế" cho nó rẻ. Hàng chế thì đương nhiên là không thể xịn được rồi nhưng tả nó khác nhau như thế nào thì nhà em dốt văn nên ... hơi khoai. Nếu xe Matiz S lắp bộ giá nóc zin thì cũng khó, nhưng nếu xe cũ mà bộ giá nóc lại mới tinh thì chắc là có vấn đề. - Lướt gió sau: cái này nếu tinh ý có thể phát hiện ra là xe SE xịn hay rởm. Lướt gió sau trên xe Matiz tại Hàn Quốc là kiểu không có đèn phanh, loại có đèn phanh lắp trên xe made in Vietnam được đặt hàng riêng từ hãng Moya và gần như là không thể kiếm được đồ zin trừ khi được tuồn ra từ Vidamco. Do đó hầu như tất cả các xe Matiz S lên đời đều lắp Spoiler chế: hoặc là lắp hàng chính hãng của GM Daewoo thì phải chế thêm đèn, hoặc là lắp Spoiler made in China thì có sẵn đèn nhưng cực kỳ lởm. [b] 2. Nội thất:[/b] Ốp trụ B phía trên, ốp trụ C, giá cốp sau, táp bi cửa: những thứ này nếu đã thay đồ zin thì rất khó phát hiện. Nhưng nếu mấy đồ này quá mới so với xe thì cũng nên đặt dấu hỏi. [b]3. Tiện nghi:[/b] - Tay lái trợ lực: 90% thợ sử dụng thước lái và bơm trợ lực second hand, tuy nhiên hệ thống tuyô trợ lực thì phải mua mới và các bác có thể để ý chi tiết này. - Khóa cửa trung tâm: cái này thường cũng được chế bằng đồ bãi và ... khó phát hiện. - Điều khiển mở cửa hậu từ trong xe bằng cáp: cái này phát hiện cũng khoai lắm. - Kính cửa trước điều khiển điện: cái này rất khó phát hiện bằng mắt vì 100% công tắc là đồ zin nhưng cũng nhờ cái này mà các bác có thể "chốt hạ". Nếu sau khi xem em xe mà bác ưng lắm rồi nhưng vẫn phân vân không biết liệu em này có đúng là "còn zin" hay là "đã vá" thì có thể thẽ thọt đề nghị ông chủ xe cho lột áo lót em nó ra xem: hệ thống dây điện ở cửa xe của Matiz SE và S là khác nhau, nếu Matiz S chế thành SE thì giắc điện vào công tắc kính 100% là chế, thường được đấu bằng giắc đèn và đương nhiên là có vết nối. Cái này theo em là chỉ sau khi ngã giá xong xuôi và thoả thuận với chủ xe là "nếu đúng zin thì tôi mua, không thì thôi", nếu không là dễ bị ăn đấm lắm.