Kính cửa sau ô tô sao lại không hạ hết xuống được?

Kính cửa sau ô tô sao lại không hạ hết xuống được nhỉ?

Em để ý tất cả các xe đều như vậy, có cụ nào biết nguyên nhân tại sao ko ạ?

My Mao
Trả lời 7 năm trước

Vì nếu muốn hạ xuống hết thì kính phải lòi xuống bánh xe sau.

Nga Boi
Trả lời 7 năm trước

Đúng rồi. Nhìn thiết kế hốc bánh sau tới đâu thì kiếng quay xuống được tới đó thôi

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Kính sau ôtô đặc biệt là xe Mỹ sẻ không hạ hết xuống vì lí do an toàn cho trẻ em , nhiều trẻ em nghịch hay leo ra thò đầu cửa sổ đôi khi bị nhào ra đường vì vậy nhiều xe làm như vậy để an toàn cho trẻ em hoặc thú cưng.

Quynh Tinh
Trả lời 7 năm trước

Hãy đo chiều cao và chiều rộng của kính và cửa. Nếu đủ chỗ kính sẽ quay được hết xuống. Không phải vì trẻ em đâu. Nói đúng ra vì trẻ em là sẽ là lúc quay kính lên. Nếu trẻ em thò tay hoặc đầu ra vướng, cửa kính sẽ tự động hạ xuống.

Thang Du
Trả lời 7 năm trước

Hạ kính xuống bao nhiêu do hình dáng cửa sau. Bản chat kính cửa sổ gần như là hình chữ nhật hoặc gần giống hình thang. Nếu cửa sau gần với hình chữ nhật như xe 7 chỗ trở lên thì có thể hạ xuống 90 đến 100%, còn cong cong ở phần dưới như phần lớn sedan, hatchback nhỏ thì không thể vì hạ xuống hết sẽ bị kẹt ở phần cong của xe.

Thu Tan
Trả lời 7 năm trước

Do hình dáng khí động học của ô tô nên cửa sau của ô tô thường không có đủ chỗ để chứa toàn bộ kính sau. Cửa sau của ô tô thứ nhất là cong hơn so với cửa trước, thứ hai là bị khung bánh xe lẹm mất một phần, nên không chứa được nhiều cửa kính như cửa trước. Vì cửa không thể chứa được hết kính nên kính không hạ hết xuống được.

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Chắc là xe bị lỗi, bạn đem đến cửa hàng bán hỏi các chiếc khác có thế không, nếu không thế thì đổi lại xe mới đi thôi.

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Xe Ford Escape 2012 của tôi cũng chỉ hạ được 50% Khi đi bảo trì có hỏi => là do thiết kế

do van duong
Trả lời 7 năm trước

chả có nguyên nhân gì đâu bạn , do người thiết kế thích thế thôi , hyundai avante của mình đang đi thì hạ hết tầm luôn .

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Đơn giản là người ta thiết kế như thế để hạn chế tình trạng trẻ em hay người ngồi sau thò tay ra ngoài khi đang chạy