Mua lại bán tải đóng thuế trước bạ thế nào?

Thuế trước bạ xe cũ áp dụng là 2% cho giá trị còn lại của xe tính theo năm đã sử dụng.

Tuy nhiên, đối với xe bán tải, thuế trước bạ cho xe mới là 2% thì xe cũ sẽ tính thế nào? Tôi định mua lại xe Ford Ranger đời 2013, xin hỏi phải đóng thuế trước bạ cụ thể là bao nhiêu để sang tên đổi chủ?

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

vẫn là 2% thuế trước bạ nhé

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nhưng sẽ tính khấu hao theo năm sử dụng chứ không cao như lúc đầu. Xe đời 2013 thì sẽ tính giá ban đầu x 70% x 2% thuế.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Vẫn 2% (vì đời 2013) ! Xe đăng ký hơn 5 năm mới tính hạn sử dụng