Thu nhập 2 vợ chồng 25 triệu/tháng, nên mua Morning hay xe gì?

Thu nhập 2 vợ chồng 25 triệu/tháng, nên mua Morning hay xe gì nhỉ?

Các bạn tư vấn cho tôi xe nào tiết kiệm xăng chút nhé, tôi xin cám ơn...

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Mình 27 tuổi. Vợ 26 tuổi. Tổng thu nhập 2 vợ chồng 15 triệu. Giờ 2 con. Vay ngân hàng 350 triệu mua Kia Morning 2015 Si từ tháng 12/2014. Vẫn trang trải được cuộc sống, cân đối mọi khoản. Và thấy chiếc xe thật hữu ích cho cả gia đình

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

tiền lãi gốc đã tầm ~10tr/th ( vay kỳ hạn 5 năm ). Vậy còn 5 triệu b chi tiết thế nào được với gia đình 4 người và chi phí cho xe.

Nick Clone
Trả lời 7 năm trước

Cơ cấu nợ lại, 3 năm đầu, chỉ trả gốc 300-500k 1 tháng, 2 năm sau quất full. Khoan nói em ngu, hết 3 năm đầu, đảo nợ.. Xong, cứ thong thả mà trả. Tất nhiên với cách này thì trả lãi chết bỏ, nhưng thật sự là cách tối ưu và thay vì trả 5 năm thì thành trả 7-8 năm mà vẫn chi tiêu hợp lý
Mình trước có vay 250m, mua spark van, hiện đã đảo nợ 1 lần ^^. Thấy cũng nhẹ nhàng mà lại có xe đi lại
Tất nhiên, quen 1 cán bộ tín dụng sẽ dễ chơi kiểu này hơn, em làm VCB ^^

Dat Tinh
Trả lời 7 năm trước

Quất đi bạn, sống là không chờ đợi....

Dat Tuan
Trả lời 7 năm trước

Vợ hoàn toàn ủng hộ và đồng ý chồng yêu nhé, triển đi

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Bây giờ là thời điểm thuận tiện để bạn mua xe, nếu nhà và cơ quan có chỗ đậu xe, chi phí nuôi xe hàng tháng của bạn tầm 2 triệu ( đi khoảng 1000km/tháng, tiêu hao của xe Morning Si tầm 7 lít/100km thì tốn 70 lít/tháng x 21.000đ/lít xăng=2.100.000đ). Nếu bạn dùng ít sẽ tốn ít hơn!
Ngoài ra bạn sẽ tốn 1 vài khoảng chi phí cố định hàng năm dù xe có lăn bánh hay không như bảo hiểm 2 chiều bao gồm cả mất cắp bộ phận và xe bị ngập nước (tầm khoản 9 triệu/năm), phí lưu hành đường bộ ( khoản 1.7 triệu/năm), bảo dưỡng-thay nhớt (500k/lần, khoản 3-4 triệu/năm)... nếu tính gộp là khoản 13-14 triệu/năm.
Mình cũng đang dự định lấy xe này nên có nghiên cứu, tuy nhiên vì mình định lấy Morning Si 2015 hơn vì thích cái mặt cười của xe M 2015 nen giá xe chỉ tầm 410 triệu (có VAT), ra giấy tờ khoản 460 triệu - giá tại Sài Gòn.
Thân,

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Huyndai grand i10 cho đẹp bác

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

I10 máy 1.0 đi Ko lướt bằng máy 1.2 của kiamorning được

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Quá nên,trẻ có điều kiện thì cứ chơi

Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

mình có thằng bạn tầm 30t, chay Kia Morning mà ko biết đời nào. Hằng ngày nó đi làm cả đi lẫn về tầm 12km, lâu lâu đi chơi xa... chi phí nó trả trung bình hằng tháng cho con xe là tầm 5tr (gồm xăng, bảo trì, bảo hiểm...). Lương nó tầm 15 củ (chưa vợ con), nhà cửa thì có sẵn. Nói chung nó là lòng với mức sống đó. Mình kể để bác tham khảo :)