Dưới 30.000 USD nên mua xe ô tô nào thì hợp với nữ?

[:(] Tình hình là nhà em định sắm 1 chiếc xe cho những người phụ nữ trong gia đình lái nhưng chỉ có thể đầu tư Với số tiền 30.000 USD thì nên lựa chọn xe hơi nào cho phụ nữ giờ đây ạ
BT
Trả lời 15 năm trước
Với số tiền 30.000 USD, không quá khó để chọn cho mình một chiếc xe tại Việt Nam. Qua quá trình tham khảo và thống kê, AutoPro đã lựa chọn 5 mẫu xe hợp lý: [b]ToyotaYaris hatchback: giá 28.000 - 30.000 USD:[/b] Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2006, Toyota Yaris hatchback nhanh chóng chiếm lĩnh được tình cảm của chị em phụ nữ, đó cũng là lý do ngày càng có nhiều phụ nữ sở hữu Yaris. Chiếc xe có ưu điểm hơn hẳn trong phân khúc xe nhỏ: thiết kế đẹp, nhỏ gọn; vô lăng nhẹ nhàng, chính xác; động cơ tiết kiệm nhiên liệu... Thông thường Yaris thường được nhập khẩu về Việt Nam có xuất xứ tại Trung Đông. Chiếc xe được trang bị động cơ 1.3L VVTi, công suất cực đại 87 mã lực, mô-men xoắn cực đại 121 lb/ft. Yaris tại Việt Nam thường sử dụng hộp số tự động 4 cấp với quá trình chuyển số nhanh, linh hoạt, thích hợp khi vận hành trên phố. [b]Hyundai Getz: 21.000 - 23.000 USD:[/b] Hyundai Getz có cấu trúc kiểu hatchback 5 cửa được mệnh danh là “to xác nhất” trong phân khúc xe nhỏ tại thị trường Việt Nam. Tại thị trường nội địa (Hàn Quốc), chiếc xe còn có tên là “Click”. Xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2006, hầu hết mẫu xe này do Hyundai Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Chiếc xe có kích cỡ dài/rộng/cao (mm) tương ứng 3.825/1.665/1.495 cùng chiều dài cở sở 2.455 mm, bởi vậy cả 4 vị trí ngồi khá thoáng đãng, ngoài ra chiếc xe vẫn có một khoang chứa đồ phía sau rộng rãi. Chiếc xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp. Động cơ 1.4L cho công suất cực đại 95 mã lực, mô-men xoắn cực đại 124 Nm. [b]Smart ForTwo: 18.000 - 20.000 USD:[/b] Với hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn từ ngoại thất đến nội thất, cảm giác lái thú vị từ dẫn động cầu sau cùng mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng trung bình khoảng 5 lít/100 km, Smart ForTwo đang dần xuất hiện khá nhiều tại những thành phố lớn. Chiếc xe chỉ dài “vẻn vẹn” 2.500 mm, nhưng do chỉ thiết kế 2 chỗ ngồi cùng khoảng cách trục bánh 1.812 mm, chiếc xe vẫn đủ không gian cho những chuyến đi shopping, hay đi chợ hàng ngày của chị em. Smart ForTwo trang bị động cơ 3 xy-lanh, dung tích 698cc, công suất cực đại 50 mã lực, mô-men xoắn cực đại 108 Nm. Chiếc xe sử dụng hộp số tự động 5 cấp chuyển số tuần tự. [b]Kia Morning 2008: 18.000 - 19.500 USD:[/b] Kia Morning cũng xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2006 và luôn là “mặt hàng” ăn khách tại hầu hết các salon nhập khẩu ô tô. Trong 1 năm trở lại đây, với phiên bản Morning 2008 thiết kế hoàn toàn mới (gọn gàng và trẻ trung hơn), mẫu xe tiếp tục chiếm lĩnh tình cảm của thị trường Việt Nam. Chiếc xe có kích thước dài/rộng/cao tương ứng là 3.535/1.595/1.480 mm, cùng chiều dài cơ sở 2.370 mm. Morning được trang bị động cơ 1.1L, công suất cực đại 61 mã lực cùng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 6,5 lít/100 km. [b]Daewoo Matiz nhập: 16.000 - 18.000 USD:[/b] Mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ khoảng 5,5 lít/100 km, cùng một thiết kế nhỏ gọn, Matiz nhập Hàn (Matiz Joy) vẫn luôn được “chị em” ưa chuộng. Tại Hàn Quốc, Daewoo có 2 phiên bản động cơ cho Matiz, phiên bản 3 xilanh 0,8 lít hoặc phiên bản 4 xilanh 1,0 lít. Nhưng khi nhập về Việt Nam, hầu hết là phiên bản 0,8 lít - tương đồng với MatizVN. Động cơ này cho công suất cực đại 52 mã lực, mô-men xoắn cực đại 71Nm. MatizHQ có 2 sự lựa chọn hộp số: hộp số tự động 4 cấp và hộp số sàn 5 cấp và thông thường hộp số tự động có giá cao hơn phiên bản số sàn từ 1.000 - 1.500 USD.