30.000 USD nên mua xe gì nhỏ gọn và kinh tế?

Mình muốn mua một chiếc hatchbach 5 cửa cho gia đình chạy trong thành phố với số tiền khoảng 30.000 USD trở lại. Đã xem vài mẫu xe, thích nhất là Honda Fit vì nó nhỏ gọn, ít hao xăng nhưng giá cao.

Mình lăn tăn không biết có nên mua xe cũ loại này hay không. Mong anh chị hướng dẫn giúp xe nào hợp lí và ít tốn nhiên liệu. Mong mọi người giúp em so sánh giữa Honda Fit và các em hatchback khác như Yaris, Kia Morning hay Swift....

Em có nên mua xe cuối năm nay hay đợi đầu năm sau thì mua luôn?

Chân thành cám ơn!

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mẫu xe Honda Fit là chuẫn roài đó bác à. Mua xe mới đi cho nó lành, bỏ ra 32k có ít ỏi gì đâu mà phải mua xe đi rồi. Tầm tiền đó thêm chút đỉnh nữa nha bác. Và mua xe cuối năm để đi Tết với bà con chứ bác? Không rẻ hơn bao nhiêu đâu. Chúc bác sớm có xe mới.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Bạn đơi đầu năm 2011 đi, giá xe nhập khẩu sẽ giảm nhẹ. Có nhiều lưa chọn và bạn có thể mua Mazda 2 phiên bản từ Nhật Bản. Giá sẽ thấp nhưng chất lượng và mẫu mã đẹp.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Với tầm tiền này bạn hoàn toàn có thể yên tâm sắm cho mình xe Yaris trung đông, đầy đủ option, đi lại tiết kiệm xăng, không sợ mất giá khi bán. Mua xe mới bạn ạ, đừng mua xe cũ

Chúc bạn chọn được xe ưng ý.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Nhu cầu của bạn rất giống với nhiều gia đình hiện tại. Theo tôi nếu thực sự cho gia đình hơn là thường xuyên đi một mình thì nên mua xe “to nhất” 5 cửa trong tầm tiền. Vì thế vote cho i30; Fucus S 1.8AT. Nếu thêm tiền được thì mazda 3 1.6AT 5 cửa.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua loại xe nhập của daihatsu mang tên MATERIA máy 1.5 tương đối đầy đủ đồ chơi, dáng cổ điển phù hợp với chạy đường phố (bạn có thể bảo google tìm cho) giá khoảng 30k USD

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình cũng từng có tầm tiến như thế, nhưng nếu xét theo độ nhỏ gọn, thời trang, ít ngốn săn thì Yaris là sự lựa chọn đúng đắn, có rất nhiều màu để lựa chọn, đi tốt trong thành phố và ngoại thành (Nhà mình đang chạy Yaris ^^). Chúc bạn tìm đc xe như ý :)

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi nên là MAZDA 3, FOCUS, đừng dính vào xe Hàn, hay a Toy. Có 30000usd thì cứ còn zin mà cưới thôi, không lăn tăn xe cũ.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Ở Nhật xe Honda Fit từ khi ra đời luôn nằm trong số những xe bán chạy nhất, chỉ sau Toyota Prius thời gian gần đây thôi. Nếu bạn thích xe tầm này thì Fit là sự lựa chọn rất tốt.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Chào bác nếu bác có ý định mua xe thì đừng đợi, cứ xe mới mà mua bác ạ. Bác có nêu kia morning nhưng con này đâu phải phân khúc bác muốn, i30 thì hợp lý hơn. Bác ko ngaị vụ thương hiệu, thích nhiều option thì có thể i30, không thì Ford Focus, bác có thể tham khảo thêm Mazda 1.6 hatchback (con này thì có thể cao hơn 30K một tí, e ko rõ giá chính xác). Các lựa chọn khác thì bác đã nêu ra ở trên rồi. Chúc bác sớm có xe vi vu tết

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Với khoản tiền này, bạn có rất nhiều lựa chọn. Nếu bạn chọn xe Nhật thì có : Yaris, Suzuki Swift, Honda Fit..., nếu xe Hàn có Hyundai i30, xe Mỹ có Ford Focus hatchback. Tôi sẽ chọn Yaris hoặc Hyundai i30