Cần làm những thủ tục gì khi mua xe cũ ở hai tỉnh khác nhau?

Chào các cụ ạ,

Nhà cháu ở Bắc Giang, đang mua lại 1 chiếc xe cũ của người quen ở Ninh Bình. Thỏa thuận mọi thứ đã xong, nhưng có 1 vướng mắc thế này.

Vì là nhà cháu cũng chưa làm thủ tục giấy tờ xe ô tô bao giờ, lần đầu mua bán nên chưa có kinh nghiệm. Xin hỏi các cụ là mua xe cũ ở 2 tỉnh khác nhau như thế, nhà cháu cần làm những thủ tục gì và đóng những khoản thuế phí ra sao để sang tên đổi chủ được ạ?

Cảm ơn các cụ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Đầu tiên bác cà số khung số máy (3 bộ), làm hợp đồng mua bán từ chủ trên đăng kí sang tên bác (trừ trường hợp người đứng bán ko phải là chủ trên đăng kí), lên công an giao thông Vĩnh Phúc nơi quản lý chiếc xe trên làm giấy xin rút hồ sơ, trả lại biển số đang dùng, xin chuyển vùng (dán bản cà số), xin biển tạm. Công an sẽ cấp hồ sơ gốc của xe kèm 1 bản di chuyển vùng, giấy đăng kí lái xe đang dùng, hợp đồng mua bán... Bác về Bắc Ninh đi nộp thuế trước bạ, rồi sang công an đăng kí (hồ sơ nộp CA Bắc Ninh gồm các giấy tờ CA VP bàn giao, đăng kiểm xe, cmnd, hộ khẩu, và có photo các giấy tờ liên quan).

Hồ sơ nộp CA BN gồm Bộ HS gốc + Hợp đồng mua bán + cà số khung, số máy + nộp tiền thuế trước bạ + CMND của người mua trên hợp đồng. --> đợi bấm nút chọn biển --> lấy giấy hẹn nhận đăng ký xe (cà vẹt) --> đưa xe đi đăng kiểm... chúc bác mau có xe chính chủ.