Mua xe cũ có thể trả góp không?

Tôi lấy lại xe của một người bạn trị giá 500 triệu, tôi muốn làm thủ tục trả góp. Xin hỏi ngân hàng có dịch vụ này cho xe cũ không?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Có mấy điều cần chú ý khi vay:
1. Khả năng trả nợ: Nếu bạn chứng minh được mình có việc làm, thu nhập ổn định, đủ khả năng trả gốc và lãi tiền vay;
2. Xe vẫn ở trong tình trạng lưu thông bình thường, đăng kiểm còn hiệu lực, có giấy tờ hợp pháp, bản gốc
3. Tùy thuộc vào "khẩu vị rủi ro" của NH, họ sẽ xác định giá trị hiện tại của chiếc xe, và xem xét cho bạn vay khoảng 70-80% giá trị đã được xác định của chiếc xe, và dĩ nhiên, sẽ giữ bản chính giấy tờ xe của bạn.
Cứ mạnh dạn hỏi vài NH, nên nhớ rằng cho vay cung là một trong các nghiệp vụ sống còn của NH đấy bạn ạ. Chắc chẳng có mấy ai từ chối, khi đã thỏa 02 điều kiệnđầu tiên mà đã nói ở trên

Đỗ Nam
Trả lời 9 năm trước

Có đấy, anh có thể search Google là ra các ngân hàng cho vay tiền mua xe cũ. Anh có thể lấy tài sản cố định thế chấp hoặc thế chấp bằng xe anh mua luôn. Vấn đề lãi suất thì tuỳ ngân hàng :)