Tôi có sở hữu một chiếc Ranger, trong quá trình chạy vào chõ xóc có những tiếng lốp cốp phía đuôi sàn xe.

Tôi có sở hữu một chiếc Ranger, trong quá trình chạy vào chõ xóc có những tiếng lốp cốp phía đuôi sàn xe. Xin hỏi liệu có phải tháo dỡ để tìm sự nguyên nhân của tếng kêu ấy không .
le minh
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể chưa để ý kỹ và trình bày không rõ trong câu hỏi. Vậy xin trao đổi với bạn như sau: Việc nghe tiếng gõ (tiếng kêu) cần thiết phải xác định theo: - âm thanh tiếng gõ (chẳng hạn bạn nêu là tiếng lộp cộp). - nhịp điệu tiếng gõ (thưa hay mau?, có nhịp điệu ổn định hay không?). - vị trí tiếng gõ: dưới sàn xe ở vủng trên hay vùng sàn chở hàng phía sau … (vùng dưới sàn xe). Xe của bạn còn mới có thể do một cụm nào đó bị dơ lỏng trong quá trình vận hành, hay sai sót trong lắp ráp đặc biệt bạn có thể kiểm tra nơi bắt ốc giữ bánh xe dự phòng, áp suất lốp, các đồ dùng kèm theo xe có trọng lượng lớn đặt ở thùng sau. Trong trường hợp này bạn có thể tới các tram bảo hành để yêu cầu khắc phục. e bạn bị khi chở tải quá mức, có thể là do va chạm của cầu với thân xe, vỡ các gối cao su hạn chế…. Một số thùng xe có lắp thêm thùng hàng dạng hòm có trọng lượng lớn có thể gây quá tải cho xe khi chở đầy hàng. Xe của bạn đã dùng lâu ngày, tiếng gõ có thể phát sinh khi đi trên đường sóc là do nhíp bị yếu, giảm chấn thiếu hay hết dầu, … Chắc chắn bạn cần kiểm tra lại một lần nữa (với sự chú ý về phương thức nghe tiếng gõ), sau đó phải tìm ra thủ phạm và khắc phục. Bạn cần kiểm tra theo trình tự tính chất an toàn chuyển động của ô tô như sau: các bộ phận liên quan tới bánh xe, hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống truyền lực.