500 triệu mua Grand i10 hay Mazda2 S?

Tôi thu nhập 30 triệu mỗi tháng, có nhà và có 250 triệu trong tay. Nay dự tính mua xe và đang đắn đo giữa Hyundai Grand i10 1.2AT với Mazda 2S 2012 chạy 25.000 km

thu
Trả lời 9 năm trước

Câu hỏi của bạn rất hay. Trước đây tôi và bố tôi cũng đã có lần bất đồng quan điểm khi phân vân giữa Madza 3 và H i3. Tôi quyết định lấy i3 còn bố tôi đổi sang M3, gần như cùng lúc. Thời gian đầu, i3 thể hiện thấy mình vượt trội hơn M3 ở Option, độ nhẹ nhàng, khả năng chống ồn... Còn chiếc M3, ngoài việc nó có cảm giác lái tốt hơn đôi chút, nó có cảm giác là 1 chiếc xe hơi nhàm chán.
Ấy vậy mà đến nay là sau 4 năm sử dụng, tôi và bố tôi vẫn 2 con xe đấy, lại có những cảm nhận hoàn toàn khác. Chiếc i3 dở chứng nhiều, đi trên cao tốc Pháp Vân thì kêu điếc tai. Cảm giác về sự xuống sắc hay xuống máy rất rõ ràng. Và tôi muốn tìm người bán nhưng không có ai mua mặc dù đã để giá rất thấp rồi. Chiếc M3 của bố tôi vẫn như ngày nào, thỉnh thoảng đi chơi xa tôi lại mượn xe bố tôi đi, để cảm nhận cái cảm giác lái tuyệt vời trên em nó.
Nếu bạn mong muốn chiếc xe của mình có thật nhiều chức năng (Mà thực ra có thì thích, ko có cũng chả sao) thì hãy chọn xe Hàn. Còn nếu bạn muốn chiếc xe đó có cảm giác lái tốt (đối với mình điểm này quan trọng), an toàn, máy móc bền, giữ giá thì nên chọn Mazda
Chúc bạn như ý