Làm cách nào phân loại hệ thống dẫn động trên xe ô tô?

thu
thu
Trả lời 6 năm trước

Dẫn động cầu sau (RWD)không đòi hỏi 2 bánh trước phải kéo trọng lượng xe, 2 bánh trước chỉ phải tập trung vào nhiệm vụ định hướng lái, giúp lái xe xử lý tốt hơn.

differential-rwd.gif

Dẫn động cầu sau thường được sử dụng cho xe bán tải, tải nặng hay đầu kéo. Dẫn động cầu sau cũng sử dụng cho xe hiệu suất cao, xe thể thao.

Dẫn động 2 cầu:Hiện nay hầu hết ô tô dẫn động 1 cầu đều được trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo (Traction control). Traction control giúp cho bánh xe dẫn động tận dụng được tối đa lực kéo, ngăn ngừa hiện tượng bánh xe bị “trượt quay” (bánh quay nhưng không bám đường). Điều này đặc biệt quan trọng khi xe khởi động trên mặt đường trơn. Trong mùa mưa, hệ thống dẫn động 2 cầu có trang bị Traction control giúp xe bám đường tốt hơn loại dẫn động 1 cầu.


Dẫn động tất cả các bánh (All-wheel drive,AWD):do tính chất luôn luôn truyền động lực đến tất cả các bánh nên AWD được một số người gọi là hệ thống dẫn động toàn thời gian. Điều này có thể gây nhầm lẫn với chế độ toàn thời gian của dẫn động 4 bánh (4WD).

Hệ thống AWD cung cấp lực kéo tối đa, nó đặc biệt hữu ích khi lái xe vào mùa mưa hay mùa đông và trên những con đường đất ở nông thôn (off-road vừa phải) hay khi phải vượt qua những đoạn đường trơn nhiều, trơn ít xen kẽ. Vì gọn nhẹ hơn 4WD nên AWD là chon lựa của những xe wagon, một số xe minivan, pickup và hầu hết xe SUV.

Tuy nhiên do liên tục truyền động lực đến các bánh xe nên nó tốn nhiên liệu hơn xe 1 cầu. Một hạn chế của AWD và 4WD là tuy có ích khi chạy thẳng, nhưng nó không cải thiện được gì khi phanh và bẻ góc. Vì vậy cho dù xe trang bị AWD hay 4WD, khi gặp đường ướt chúng ta không được chạy cùng tốc độ như khi đường khô.

Dẫn động 4 bánh (four-wheel drive, 4WD)

4WD và AWD có nhiều điểm tương đồng, điểm khác biệt chính yếu là 4WD được trang bị nhông số “mạnh”. Khi được chọn, nó có thể giúp xe vượt qua địa hình khó khăn như những tảng đá, lội qua vùng nước sâu hơn, leo lên những ngọn đồi rất dốc. Đại đa số chủ xe chọn 4WD thay vì AWD, tuy nhiên họ không bao giờ sử dụng đến khả năng này. Cần nhớ rằng hệ thống 4WD đắt hơn, phức tạp hơn và nặng hơn, điều này khiến xe phải tốn xăng nhiều hơn.

Hệ thống 4WD có cả 2 tính năng toàn thời gian (full-time) và tự động, có nghĩa là chúng ta có thể chọn lựa chế độ toàn thời gian hay tự động. Ở chế độ tự động, xe tự chuyển đổi giữa truyền động 2 bánh hay 4 bánh tùy điều kiện đường xá.

Nhiều xe pickup và SUV hiện nay hệ thống 4WD chỉ có chế độ bán thời gian, đòi hỏi người lái xe phải tự chuyển giữa dẫn động 2 bánh và dẫn động 4 bánh, điều này hạn chế khả năng đáp ứng của xe trong việc cung cấp lực kéo tối ưu khi mặt đường bất ngờ trở nên trơn trượt.

Thường xuyên đi lại trên đường nhựa, chúng ta nên chọn cho mình xe có hệ dẫn động 2 bánh (dẫn động 1 cầu). Nếu phải lái xe bất kể nắng hay mưa, chúng ta nên chọn dẫn động cầu trước (Front-wheel drive) có trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo (Traction control). Nếu thích xe có độ bốc, khả năng tăng tốc nhanh, tốc độ cao, chúng ta có thể chọn xe dẫn động cầu sau (Rear-wheel drive).

Nếu cần đi đến vùng nông thôn đường đất, không có đá cao, suối sâu, dốc vừa, xe trang bị hệ dẫn động AWD là một lựa chọn phù hợp.

Khi cần băng qua những lối mòn trong rừng, trong điều kiện rất ngặt nghèo, chúng ta phải cần đến hệ dẫn động 4WD. Nên nhớ nếu xe của mình là 4WD bán thời gian, chúng ta chỉ nên chuyển qua 4WD khi off-road. Khi đi trên đường bằng phẳng khô ráo nên chuyển sang dẫn động 2 bánh để tiết kiệm nhiên liệu và không làm hệ thống truyền động mau hỏng.

Xe có hệ thống dẫn động AWD và 4WD khá đắt tiền, trọng lượng đáng kể dẫn đến mức hao tốn nhiên liệu khá cao.