Đăng kiểm ôtô tính theo thời gian nào?

Tôi không rõ mốc thời gian tính đăng kiểm là ngày sản xuất hay ngày đăng ký lần đầu (Nam Nguyễn).

Các bạn cho hỏi giả sử một xe sản xuất tháng 8/2008 nhưng vì lý do gì đó đến tháng 8/2009 tôi mới mua. Khi đó thời hạn đăng kiểm lần đầu sẽ là 2,5 năm nhưng tính bắt đầu từ 2008 hay từ 2009. Nếu tính theo năm sản xuất thì bị thiệt mất 1 năm.

Xin cảm ơn.

thu
Trả lời 9 năm trước

Theo như mình biết thì đăng kiểm vẫn là 2.5 năm cho lần đăng kiểm thứ nhất đối với tất cả các loại xe. còn thời hạn sử dụng sẽ tính từ năm sản xuất ( xe từ 10 chỗ ngồi chở xuống thì không có niên hạn). còn các xe niên hạn sử dụng là 25 năm, tính từ ngày xuất xưởng