Nên mua xe oto nào khi có số tiền khoảng 400-450tr

Chào các bác.

Nay em muốn mua xe oto  7 chỗ củ để kinh doanh cho cty thuê chở phụ liệu may mặc  với số tiền tầm 400tr, em không biết nên mua loại xe gì.

Có người chào bán xe cho em loai xe Jolie 2006 : 290 Tr, có người thì bảo nên mua xe Zace hay thêm chút tiền nữa mua  xe Innova.

Vậy nay em không biết nên mua xe loại nào với tầm số tiền đó. Nhờ các bác cho em lời khuyên . Nếu bác nào có xe muốn bán tầm số tiền của em thì liên hệ với em qua email: vn_maianh2005@yahoo.com

Mong các bác tư vấn dùm em, em hiện ở TPHCM.

thu
Trả lời 10 năm trước

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có khá nhiều loại xe hơn có giá "bèo", chỉ từ 400 triệu trở xuống. Hãy cùng điểm lại những mẫu xe bình dân này.

<>Chery QQ3

Mẫu xe này thiết kế giống hệt Matiz và được lắp ráp tại nhà máy ôtô Hòa Bình (VMC), với giá 9.900 USD đã bao gồm VAT.

Chery trang bị động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 812 phân khối, công suất 51 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 70 Nm ở vòng tua 3.500-4.000 vòng/phút. Hộp số sàn 5 cấp và dung tích bình nhiên liệu 35 lít. Nội thất QQ3 bọc nỉ. Mặt táp-lô bằng nhựa.

<>Chevrolet Spark

Xe do liên doanh Vidamco - GM Hàn Quốc sản xuất và phân phối, với 4 phiên bản, trong đó có một bản xe van (xe tải mui kín), lựa chọn số sàn và số tự động 4 cấp. Giá bán xe Spark là từ 213 triệu đến 334 triệu đồng (áp dụng từ ngày 16/2/2011).

<>BYD F0

Mẫu xe đầu tiên của nhãn hiệu BYD chính thức có mặt tại Việt Nam là F0 với phiên bản động cơ 1.0L và hộp số sàn 5 cấp. Xe có giá bán 252 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 280 triệu đồng cho phiên bản có nhiều trang bị hơn (giá áp dụng từ ngày 31/3/2011). Xe BYD hiện do công ty F-Auto nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối chính hãng.

<>Lifan 320

Động cơ 1.3 lít trên chiếc Lifan 320 cung cấp cho xe công suất 80 mã lực, momen xoắn 110 Nm khiến xe mất 14.5 giây để 320 tăng tốc tới 100 km/h, tốc độ tối đa được giới hạn ở 155km/h.G
iá bán khoảng 260 triệu đồng (tương đương 12.500 USD). Mẫu xe này do công ty Bảo Toàn nhập khẩu nguyên chiếc từ Lifan Trùng Khánh (Trung Quốc).

<>
Riich M1

M1 phát triển dựa trên khung sườn có mã S18 của Chery và có nhiều nét tương đồng với QQ3. Chiều dài tổng thể 3.601 mm, rộng 1.587 mm và cao 1.527 mm. Dài cơ sở 2.330 mm. So về kiểu dáng, M1 rộng và dài hơn QQ3 nhưng còn cách khá xa những đối thủ mà Chery muốn nhắm tới là Toyota Yaris hay Hyundai Getz.

Phần mũi xử lý khá khéo khi giữ được lưới tản nhiệt đặc trưng của Chery. Nước sơn M1 bóng và mịn hơn hẳn "đồng nghiệp" QQ3. Vóc dáng gọn và thể thao nhờ bộ vành đúc hợp kim 14 inch.

Nội thất đơn giản. Bảng điều khiển trung tâm gắn đầu CD nối với 4 loa. Điều hòa 2 chiều với các nút chỉnh quạt gió và chế độ thổi khá lạ. Cao cấp hơn Chery nên Riich M1 được ưu ái sử dụng màn hình LCD hiển thị thông tin, gắn ở giữa mặt táp-lô giống như Yaris.

Giá bán của xe này là 295 triệu đồng (áp dụng từ ngày 1/4/2011).

<>Kia Morning

Hiện tại, xe Kia Morning do Trường Hải lắp ráp và phân phối chính hãng tại Việt Nam, với 5 phiên bản, động cơ 1.1L, lựa chọn số sàn và số tự động 4 cấp, giá bán từ 306 đến 369 triệu đồng (áp dụng từ ngày 29/4/2011).

<>Tobe M’car

Xe Tobe M'car thuộc hãng Geely, có dung tích xylanh 1.3L, sử dụng hộp số tự động 4 cấp và có giá bán khoảng 340 triệu đồng (tương đương 16.200 USD). Xe do công ty Kylin nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối chính hãng.

<>Hyundai i10

Hyundai i10 do Hyundai Thành Công, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của thương hiệu Hyundai tại Việt Nam, nhập khẩu nguyên chiếc, với 2 phiên bản: 1.1 MT và 1.2AT, giá bán tương ứng là 371 triệu đồng và hơn 400 triệu đồng (có hiệu lực từ ngày 29/3/2011).

<>GM Gentra SX

Gentra SX là mẫu sedan duy nhất trong danh sách này xe giá dưới 400 triệu đồng phân phối chính hãng tại Việt Nam. Xe dùng động cơ 1.5L, đi cùng hộp số sàn 5 cấp, giá bán 399 triệu đồng (áp dụng từ ngày 16/2/2011). Xe Gentra do liên doanh Vidamco - GM Hàn Quốc sản xuất và phân phối.

Hiện tại, danh sách tạm vắng Hyundai Getz, một mẫu xe có giá bán tương đương các sản phẩm trên, do Hyundai Thành Công tạm thời không nhập về.

Nguyễn Thiêm
Trả lời 10 năm trước

http://www.vatgia.com/raovat/1535/9618226/xe-ford-fiesta-ford-focus-everest-ranger.html