Hyundai Grand i10 có lợi thế gì?

thu
Trả lời 10 năm trước

Lợi thế về thương hiệu

Không phải ngẫu nhiên, Việt Nam là thị trường đầu tiên của Châu Á, thị trường thứ 2 trên thế giới được Hyundai lựa chọn để ra mắt Grand i10, dòng xe thay thế Eon và i10 trước đây.

Thông qua nhà NK và lắp ráp chính hãng Hyundai Thành Công, thị trường Việt Nam đã khá quen thuộc với thương hiệuđến từ Hàn Quốc,Hyundai, với 27 đại lý trên toàn quốc, với chế độ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa đúng tiêu chuẩn của hãng, cùng nguồn phụ tùng sửa chữa thay thế sẵn có, giá cạnh tranh.

chiếc xe cỡ nhỏ được trông đợi của hyundai grand i10
Kiểu dáng thể thao

Với vai trò là nhà NK và phân phối chính hãng duy nhất các sản phẩm xe du lịch của Hyundai tại Việt Nam, trong 2 năm 2011 và 2013, theo khảo sát của hãng Nghiên cứu thị trường danh tiếng I.D Power, Hyundai Thành Công đã đứng vị trí thứ nhất về sự hài lòng của khách hàng khi mua xe mới tại

Lợi thế về sản phẩm

Chỉ sau 20 ngày giới thiệu tại thị trường Ấn Độ đã có hơn 10.000 đơn hàng đặt mua và sau 3 tháng tổng số Grand i10 được giao tới tay khách hàng đã lên tới 33.000 xe. Không những vậy Grand i10 còn vừa được tạp chí L’argus ( tạp chí uy tín về ô tô xe máy của Pháp) bình chọn là “Xe đô thị và tiện dụng nhất của năm 2014). Có thể nói độ “nóng” của Grand i10 xuất phát từ chính những ưu điểm của sản phẩm.

chiếc xe cỡ nhỏ được trông đợi của hyundai grand i10

Nội thất ấn tượng

So với mẫu i10 trước, Grand i10 sở hữu thiết kế rộng rãi và được trang bị tốt hơn. Xe có chiều dài tổng thể 3.765mm, chiều rộng 1.660mm, chiều cao 1.520mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2.425mm, thuộc dạng lớn nhất trong phân khúc xe hạng nhỏ. Kích thước lớn cho phép cabin xe rộng rãi hơn đồng thời tăng thể tích khoang hành lý thêm 30 lít, lên mức 252 lít. Khoảng sáng gầm xe ở mức 167mm.Ngoại thất xe thể thao hơn trước với những nét mới ở cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn, cản trước và đèn xi-nhan LED trên gương chiếu hậu. Cản sau cũng được cách tân theo hướng cá tính hơn và đi cùng với cụm cánh hướng gió trên nóc xe.

chiếc xe cỡ nhỏ được trông đợi của hyundai grand i10
Xe được trang bị nhiều tính năng phù hợp với thị hiếu người Việt

Grand i10 tại Việt Nam được trang bị khá nhiều tính năng phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam, những tính năng khá cao cấp đối với một mẫu xe hạng nhỏ bình dân như: hệ thống khởi động bằng nút bấm, đèn báo rẽ tích hợp trên gương chiếu hậu, hệ thống điều khiển âm thanh trên tay lái, cảm biến lùi và đặc biệt là hệ thống gương chiếu hậu gập điện – một tích năng khá “xa xỉ” đối với những mẫu xe cỡ nhỏ tại Việt Nam.

chiếc xe cỡ nhỏ được trông đợi của hyundai grand i10
Gương hậu gập điện

Ngoài ra, một điểm khá lí thú là trên các mẫu Grand i10 phiên bản 1.0L sẽ không còn sự xuất hiện của ổ đĩa CD mà chỉ các hỗ trợ kết nỗi USB và AUX (ổ CD chỉ còn trên phiên bản 1.2L).

Grand i10 có 2 lựa chọn động cơ gồm bản dung tích 1.0 lít cho công suất 66 mã lực tại 5.500 vòng/phút, mô-men xoắn 91,2 Nm và bản dung tích 1.2 lít với công suất 87 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 119,7 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số đi kèm là 5 số sàn hoặc tự động 4 số.

chiếc xe cỡ nhỏ được trông đợi của hyundai grand i10
Bảng đồng hồ hiện đại

Giá cũng được xem là “lợi thế” cạnh tranh của Grand i10 khi nhà phân phối để một dải khá rộng từ 359 triệuđồngđối với bản 1.0 MT dành cho taxi, đến 387 triệuđồngcho bản 1.0 MT; 417 triệu bản 1.0 AT và 457 triệuđồngbản 1.2 AT cho khách hàng lựa chọn.

Với những lợi thế này Hyundai Thành Công kỳ vọng Grand i10 sẽ đạt doanh số từ 200 đến 250 xe/tháng.