Có nên mua xe Matiz cũ từ dân buôn?

Dạo mày trời mưa quá nên em mong tìm được em Matiz cũ giá tầm 160 triệu để che nắng mưa và đưa con đi học (từ Q.2 về Q.1) hàng ngày, như rất ít kinh nghiệm về xe, mới có bằng lái khoảng 1 năm và chỉ lái được 1 hoặc 2 lần.

Em cũng đang tìm hiểu trên các trang mạng. Thấy các bác giới thiệu là xe nhà, chính chủ, không kinh doanh,.... nhưng tra ra thì hầu hết là của các thương lái không à. Rất mong các Bác tư vấn giúp:

- Có nên mua lại của các thương lái không?
- Khi xem xe cần xem những chi tiết gì?
- Làm sao biết được xe đó có bị tai nạn, bị ngập nước...?
- Thủ tục sang xe và Giấy tờ cần lưu ý những gì?

Rất chân thành cảm ơn.

thu
Trả lời 10 năm trước

Đa phần Matiz cũ bán bên ngoài là xe taxi nâng đời đấy bác ah! kiếm được em gia đình sử dụng chỉ tìm được ở chỗ bạn bè thân quen thôi, theo tôi bác nên làm 1 em BYD f0 mà đi, xe trông hình thức cũng đẹp mà lại là xe mới đi vô tư không phải lo sửa chữa gì, tuy là xe Trung Quốc nhưng có thương hiệu. Bạn đi 5-7 năm nữa bán chỉ lỗ vài chục triệu thôi, nhưng Matiz cũ rồi 5-7 năm nữa bạn bán cho ai? chúc bạn tìm được xe ưng ý!
Thân ái.