Đánh giá chất lượng Spark 2013 1.0 AT- 4 túi khí, 5,1 lít/100 km, giá 377 triệu đồng?

thu
Trả lời 10 năm trước

Hôm qua, 20/5, GM Việt Nam đã chính thức giới thiệu phiên bản 2013 của chiếc hatchback cỡ nhỏ Chevrolet Spark dành cho thị trường trong nước. Trên phiên bản mới, Spark hầu như vẫn giữ nguyên thiết kế hiện đại, trẻ trung như trước và được bổ sung thêm hộp số tự động 4 cấp cùng hai túi khí bên dành cho ghế trước. Đặc biệt, Spark 2013 chỉ có mức giá đề xuất 377 triệu đồng dành cho phiên bản 1.0 số tự động, thấp hơn khá nhiều so với 448 triệu đồng của Kia Picanto 2013 và 450 triệu đồng của Hyundai i10.

Về thiết kế, Spark 2013 không có nhiều thay đổi so với phiên bản 1.2 trước đây. Kích thước tổng thể vẫn là 3.640mm, 1.579mm, 1.522mm tương ứng với các chiều dài, rộng và cao. Nhà sản xuất cho biết, phiên bản mới sở hữu lưới tản nhiệt kép cải tiến được thiết kế hài hòa với ốp cản trước làm tăng thêm phong cách hiện đại của xe. Bên cạnh đó là cụm đèn pha cỡ lớn được thiết kế sắc nét khiến "bộ mặt" của Spark 2013 trông khá dữ dằn khi nhìn từ phía trước. Trong khi đó, tay nắm cửa sau được thiết kế ẩn trên trụ D có thể sẽ khiến nhiều người lầm tưởng Spark 2013 là một chiếc xe 3 cửa chứ không phải 5 cửa. Đây là một đặc điểm tạo nên sự độc đáo và thể thao so với những chiếc xe cùng phân khúc.

Bên trong, nội thất xe chú trọng đến sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Có thể kể đến hộc để đồ trung tâm dành cho những vật dụng nhỏ, hộc để đồ sau ghế, bên cửa và hai khay để cốc tiện lợi đặt ngay cạnh cần số. Chevrolet Việt Nam cho biết, dù đi xem phim, xem thể thao, dự tiệc tùng hay đi du lịch xa, Spark 2013 vẫn mang đến một chuyến đi thú vị và thoải mái dành cho 5 người.

Là một chiếc xe nhỏ được thiết kế để di chuyển chủ yếu trong đô thị nên Spark 2013 không cần một động cơ quá mạnh. Xe sử dụng động cơ DOHC dung tích 1 lít, phun xăng điện tử MFI có công suất cực đại 68 mã lực tại tốc độ tua máy 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 89 Nm tại 4.800 vòng/phút. Sức mạnh sẽ được truyền tới bánh trước thông qua hộp số tự động 4 cấp. Chevrolet cho biết, Spark 2013 có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 5,1 lít/100 km.

Spark 2013 1.0 AT đã được bán ra ngay từ bây giờ với giá 377 triệu đồng cùng 6 tùy chọn về màu sắc là đỏ, trắng, bạc, xanh nõn chuối, xanh dương nhạt và xanh dương đậm. Chính sách bảo hành của Chevy đưa ra cho Spark 2013 1.0 AT là 3 năm hoặc 100.000 km cho máy móc và hộp số, 2 năm hoặc 50.000 km cho phụ kiện.

Minh Thành KIA
Trả lời 10 năm trước

Mình có nhận định sơ qua về Picanto 2013 và Spark 2013 như sau :

- Về động cơ, Picanto 1.25 còn Spark 1.0 nhưng cả hai đều tiêu thụ nhiên liệu ở mức 5.1L/100km (theo thông số nhà sản xuất) chứng tỏ Picanto hiệu quả hơn Spark về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

- Gương chiếu hậu trên Spark phải gập bằng tay và không tích hợp đèn báo rẽ (đèn Led). Picanto có tích hợp đèn LED báo rẽ trên gương chiếu hậu, đi trên đường muốn gập đèn lại chỉ cần nhấn nút, rất tiện lợi và hiện đại

- Bóng đèn hậu của Spark là đèn Halogen (đèn sợi tóc) chứ không phải là đèn LED tiết kiệm nhiên liệu như trên Picanto

- Hệ thống điều hòa của Picanto là tự động, còn Spark chỉnh cơ rất bất tiện

- Tay lái trợ lực thủy lực (Spark) đánh tay lái nặng hơn nhiều so với tay lái trợ lực điện trên Picanto

- Ghế da trên Picanto, ghế da pha nỉ trên Spark rất mất công vệ sinh nếu dính bụi bẩn

Mức giá 377 của Sparkso với mức giá 395 (SXMT) của Picanto, theo mình thì nên chọn chiếc nào tiện nghi, hiện đại và an toàn hơn.