Đánh giá chất lượng xe Fiat 500X?

thu
Trả lời 11 năm trước

Nằm trong dòng xe 500 của Fiat, 500X xuất hiện sẽ mang lại nhiều lựa chọn cho người dùng trong phân khúc xe đô thị.

Fiat 500X bất ngờ lộ diện

Trong một cuộc họp báo mới đây, Fiat đã giới thiệu ra công chúng những hình ảnh đầu tiên về mẫu crossover 500X, sẽ chính thức ra mắt trong thời gian tới. Đây là mẫu xe thứ năm trong dòng xe gắn mác 500 của Fiat, sau sự xuất hiện của chiếc hatchback 500 ba cửa, 500C convertible (mui trần), phiên bản 500 được "tút" lại bởi Abarth, và bản minivan 5 cửa 500L.

Qua những hình ảnh được cung cấp, có thể thấy 500X là sự kết hợp giữa một chiếc SUV và một chiếc hatchback, cùng với đó là sự thừa hưởng lại nhiều nét thiết kế của dòng xe đô thị gắn mác 500. Theo nhận định của giới thạo xe, 500X có kích thước tương đương với mẫu minivan 500L, trong khi nguồn tin của Fiat cho hay, mẫu xe này dài nhất trong dòng xe Fiat series-500, khoảng 4,2 m.

Tại thị trường châu Âu, sự ra đời của 500X, cả phiên bản dẫn động cầu trước và dẫn động 2 cầu, sẽ thay thế cho Suzuki SX4, mẫu xe phát triển dựa trên Fiat Sedici. Phía dưới nắp ca-pô của 500X có thể sẽ là khối động cơ xăng TwinAir 0.9 lít 2 xi-lanh tăng áp hoặc máy dầu MultiJet 1.3 lít.

Với động thái này của Fiat, người ta hi vọng 500X ra đời sẽ là bước khởi đầu cho mẫu Jeep SUV-B, dự kiến ra mắt vào quý II/2014.