Đánh giá chất lượng xe Nissan 370Z giá 3,1 tỷ đồng?

thu
Trả lời 11 năm trước

Cái giá 3,1 tỷ đồng khiến những ai từng mơ ước sở hữu xe thể thao Nissan 370Z không khỏi giật mình. Ra mắt vào thời điểm thị trường ô tô đang gặp vô vàn khó khăn mà lại có giá bán quá cao, xem ra Nissan Việt Nam đang tự làm khó mình.

Xe Nissan 370Z giá 3,1 tỷ đồng gì?
Với giá bán3,1 tỷ đồng,Nissan 370Z sẽ có những “đối thủ” nhưAudi Q7 3.0TFSI (3,2 tỷ đồng), Audi A6 3.0 TFSI (3,07 tỷ đồng), BMW 5GT (3,3 tỷ đồng), Hyundai Equus 4.6 (3,3 tỷ đồng), Mercedes R300L (3,1 tỷ đồng), Porsche Boxster (3,06 tỷ đồng)…

Còn trong phân khúcxe thể thao, Nissan đang “thách thức” về đẳng cấp với Mercedes SLK 350 BE AMG (3,2 tỷ đồng đồng), BMW Z4 sDrive (2,3 tỷ đồng), VW Scirocco GT2 (1,4 tỷ đồng), Toyota FT-86 (1,6 tỷ đồng), Hyundai Genesis coupé (khoảng 1,2 tỷ đồng), Subaru BR-Z (gần 1,9 tỷ đồng)…

Tuy nhiên, nếu vì lòng đam mê và là một người “rủng rỉnh” túi tiền, vẫn có người nói "Tôi yêu Nissan" thì cũng không có gì quá ngạc nhiên, bởi tình yêu là muôn hình muôn vẻ.

Nếu vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao, lại có những tình yêu lạ lẫm và cao sang đến vậy…

Phiên bản duy nhất của Nissan 370Z tại Việt Nam là bản sử dụng hộp số tự động7 cấp. Trong khi đó, trên thế giới, hãng xe Nhật này còn cung cấp thêm một phiên bản khác với hộp số sàn 6 cấp,vẫn dùng chung cùng một động cơ. Đó là chưa kể có thêm phiên bản mui mềm (roadster).

Xe Nissan 370Z giá 3,1 tỷ đồng gì?

Nissan 370Z tại Việt Nam là mẫu coupé truyền thống với hai chỗ ngồi. Xe có kích thước 4.250 x 1.845 x 1.315mm (dài, rộng, cao), trọng lượng không tải 1.520kg, chiều cao gầm xe 125mm, dung tích bình nhiên liệu 72 lít. Bán kính vòng quay tối thiểu của xe là 5,3m. Bộ bánh trước có kích thước 245/40-19 và bánh sau 275/35-19.

Hệ thống đèn pha dạng phóng với chức năng rửa tự động

Nissan trang bị cho xe 370Z động cơ V6 dung tích 3.5L, với hệ thống phun nhiên liệuđi kèm hệ thống đánh lửa điện tử vàhệ thống điều khiển van thông minh VVEL (Variable Valve Event& Lift). Cùng với hộp số tự động 7 cấp và hệ truyền động cầu sau, xe Nissan 370Z có công suất tối đa 332 mã lực tại 7.000 vòng/phút, momen xoắn cực đại 363Nm tại 5.200 vòng/phút. Với sức mạnh này, xe cókhả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 6 giây và đạt tốc độ tối đa 250km/h.

Trang bị an toàn của xe gồm: hệ thống lái trợ lực điện có cảm biến tốc độ, đèn phan bi-xenon (có tích hợp rửa đèn), hệ thống gạt mưa tự động, hệ thống phanh đĩa cả bốn bánh có hỗ trợ hệ thống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ lực phanh điện tử BA, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống ổn định thân xe VSC, hệ thống kiểm soát lực kéo TSC, hệ thống kiểm soát hành trình…

Về trang thiết bị nội thất, Nissan trang bị bộ ghế da thể thao có chức năng sấy choxe 370Z (có thể điều chỉnh độ cao ghế lái), hệ thống điều hòa tự động với hệ thống lọc khuẩn, hệ thống giải trí với ổ CD 6 đĩa 8 loa của Bose (có loa trầm) với hỗ trợ kết nối AUX, MP3…

Bộ ghế da thể thao màu đen ôm sát người và có thể thay đổi độ ôm tựa lưng

Chức năng điều chỉnh ghế trượt điện

Vô lăng
tích hợp nút điều khiển dàn âm thanh bên trái và hệ thống kiểm soát hành trình bên phải

Hệ thống khởi động bằng nút bấm

Bộ loa Bose là trang bị tiêu chuẩn

Màn hình Led hiển thị trạng thái của xe

Đồng hồ đo tốc độ vòng tua động cơ

Bộ đèn hiển thị nhiệt độ máy, năng lượng ắc-quy và giờ. Xe 370Z tại Việt Nam không được trang bị màn hình DVD

Đồng hồ đo tốc độ vòng tua động cơ

Hiện tại, xe Nissan 370Z phân phối chính hãng tại Việt Nam có giá 3,1 tỷ đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB và thuế GTGT), vớithời hạnbảo hành 3 năm hoặc 100.000 km.