Tại sao nên kiểm tra và chỉnh thước lái (độ chụm, góc đặt bánh xe)?

Michelin Đào Tấn - Michelin Ngọc Khánh
Trả lời 11 năm trước

Nếu lốp của bạn tiếp xúc với các vật cứng chẳng hạn như đá, vỉa đường hay ổ gà hoặc bạn đã chú ý nhận thấy sự ăn mòn không đều trên các lốp xe, hãy đến trung tâm dịch vụ lốp xe để được kiểm tra kỹ.

BẢO ĐẢM ĐỘ AN TOÀN VỚI LỐP VÀ TRỤC ĐƯỢC CÂN CHỈNH THẲNG HÀNG

Rất khó để nói các bánh và trục được căn chỉnh thẳng hàng khi lái hay không. Tuy nhiên nếu bề ngoài của hệ thống treo của xe bạn không đúng, khả năng xử lý trên đường đi có thể bị tổn hại và ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn. Bảo đảm cân chỉnh độ chụm chuẩn là việc quan trọng nhằm:

  • Kiểm soát lái xe tốt nhất
  • Bảo vệ lốp không bị ăn mòn nhanh và/hoặc bất thường
  • Tiết kiệm nhiên liệu

Tất cả những loại xe kể cả xe xịn như Roll Royce, Bently vẫn phải kiểm tra độ chụm định kỳ.

Chi tiết: http:/mamxe.net