Hyundai Santafe đạp ga vòng tua không tăng?

Tôi có chiếc Santafe máy dầu, số tự động. Mấy hôm nay có hiện tượng, khi nổ máy ở chế độ P tăng giảm ga bình thường, nhưng khi vào số thì đạp ga vòng tua máy không tăng, xe lăn bánh ở vòng tua 800 vòng/phút (Đức An)

Sau khi xe đi được khoảng 20 m thì xe bắt đầu chạy bình thường. Ban đầu tôi nghĩ do trời lạnh, nhưng sau đó phát hiện ra cả trời nóng cũng bị.

Nhờ anh em tư vấn giúp. Xin cám ơn nhiều!

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Lỗi cảm biến

Xe của bạn có thể bị ba nguyên nhân sau: 1./ Lỗi cảm biến chân ga (khả năng ít) 2./ Lỗi bơm cao áp (khả năng lớn hơn một chút) 3./ Lỗi cảm biến vòng tua máy ( khả năng nhiều nhất) Bạn thử chui xuống gầm rút cái rắc màu đen cắm vào động cơ. Tôi có con xe KIA cũng bị lỗi này rút cái rắc ấy ra chạy lại ngon ngay (chưa mua thay thế được)

Trả lời 8 năm trước
Ưu điểm của SantaFe là kiểu dáng thời trang, hiện đại, trang bị tiện nghi tốt, vận hành mạnh mẽ linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu
Nhược điểm: Chỉ phù hợp chạy phố hay đường trường do gầm tương đối thấp, xe chỉ 5+2 chỗ ngồi nên hàng ghế thứ 3 tương đối chật hẹp, mức giá cao nhất trong phân khúc
Nếu muốn mua xe này thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=santafe&iCat=568