So sánh Hyundai Getz, Kia Morning và Chevrolet Spark ?

Bà xã tôi thích mua một trong ba chiếc xe trên. Xin các bạn cho biết giá cả, ưu nhược điểm của chúng và những lưu ý khi sử dụng. Cảm ơn nhiều

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Một số ưu khuyết điểm:

- Kia Morning: Model mới nhất, kiểu dáng đẹp, trang bị nhiều option mà Hyundai Getz kô có: Mâm đúc hợp kim nhôm, đèn xi nhan tích hợp gương chiếu hậu, đuôi cá đèn phanh sau an toàn khi lưu hành ban đêm, trang bị nội thất rộng rãi nhất. Đặc biệt trang bị động cơ Hyundai 1.1L, 4 xilanh

- Hyundai Getz: đây là dòng xe tồn của Hyundai đẩy ra bán cho hết để sản xuất model mới i10. Các trang bị tối thiếu như trên không có.

- Chevolet Spark: xe hạng nhỏ, 3 máy động xilanh đi nội thành thì ok, nhưng đi đèo dốc cao như Đà Lạt xe đi rất đuối, dễ chán, không gian nội thất rất chật chội nếu phải chất 5 người.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Tôi đã đi cả ba xe trên xin có lời nhận xét như sau.

*Hyundai Getz 1.1: nội thất bình thường, xe đi hơi ồn, không gian rộng nhất trong ba xe

* Kia Morning số tự động: nội thất đẹp hơn, sự lựa chọn option nhiều, kiểu dáng phù hợp chị em đi.

*Spark: xe nhỏ nhất trong ba xe, xe ồn hơn và động cơ yếu hơn.

Chúc bạn sớm sắm được xe ưng ý cho bà xã.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Kích thước dài x rộng x cao:
Getz: 3.815 x 1660 x 1495, Morning 3.535 x 1.595 x 1495. Spark: 3.495 x 1.535 x 1.495.

Xuất xứ: Getz: xe nhập khẩu HQ, Morning và Spark: trong nước.

Đẳng cấp: Getz 1100cc> morning 1100cc> Spark800cc

Trang bị: Getz và Spark rất nghèo nàn, Morning phong phú.

Cách âm: Getz tốt nhất, 2 loại kia như nhau.

Giá tiền: Getz 16300usd, Morning 15700usd- 16550usd tùy trang bị.
Spark: 13300usd-15800usd.
Giá trên chưa bao gồm phí trước bạ, bảo hiểm và phí.

Giữ giá: Spark tốt nhất do xuất hiện lâu, đời trước là Matiz..

Độ bám đường: Getz, Morning <= 80km/h, Spark <=60 km/h
Khi bạn chạy quá tốc độ này thì cảm giác bồng bền, không an toàn xuất hiện vì là xe hạng nhỏ thiết kế dùng để đi trong phố.

Nên mua xe từ HQ bởi vì đồng Won mất giá nên giá xe nhập sẽ rẽ hơn xe Nhật mà chất lượng tương đương.

Tùy nhu cầu mà anh có cách chọn lựa phù hợp. Chào trân trọng!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Xin xóp ý với anh Hoàng Anh 1 vài điểm về 3 loại xe mà chị nhà đang phân vân :
1. Huyndai Getz
- Là xe nhập nguyên chiếc nên giá thành cao 18.000 - 22.000 USD.
- Động cơ 1.4
- Dài 3.8 rộng 1.6 và cao 1.5m

2. Kia Morning
- Lắp ráp tại Việt Nam, giá từ 16.500 - 18.500 USD
- Động cơ 1.1
- Dài 3.5 rộng 1.55 cao 1.5m

3. Chervolet Spark
- Lắp ráp tại Việt Nam, giá từ 13.300 - 15.300
- Động cơ 1.0
- Dài 3.5 rộng 1.5 cao 1.5m

Với những thông số trên thì tuỳ nhu cầu sử dụng mà anh chị có thể lựa chọn cho mình loại xe phù hợp nhất. Theo tôi nếu để di chuyển trong thành phố với quãng đuờng 5km trở lại thì chiếc Spark là 1 lựa chọn tốt.

Động cơ 1.0 tiết kiệm nhiên liệu với hệ thống phun xăng điện tử, kích thưóc nhỏ gọn tiện lợi khi đỗ xe, điều khiển dễ dàng với tay lái trợ lực và đặc biệt giá thành không quá cao.

Bên cạnh đó, với công nghệ sơn mới với lớp phủ nano, Spark hoàn toàn loại bỏ khả năng gây rỉ sét của không khí nóng, ẩm và muối từ gió biển mang lại.

Hy vọng anh chị sẽ chọn cho mình đưọc 1 chiéc xe ưng ý,

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hyundai Getz có hai loại 1.1 số sàn và 1.4 số tự động. Loại 1.1 thương thấy làm taxi nên chắc chắn là tiết kiệm nhiên liệu rồi, còn loại 1.4 AT thì rất ăn xăng so với dòng cùng phân khúc, điều này được nhiều bác chủ xe xác nhận trên các diễn đàn ôtô xe máy. Cả 2 loại Getz này nội thất nói chung khá đơn điệu, cách âm không tốt.

Kia Morning AT nhập khẩu khá ổn, nội thất hơn Getz, cách âm tốt, xe chạy đầm, ăn xăng tầm 7l/100km trong đô thị là chấp nhận được.

Còn Chevy Spark -Daewoo thì cũng chỉ hơn Matiz là model mới hơn thôi chứ đặc điểm của xe liên doanh là nội thất và cách âm kém, như Matiz thì ấn tay mạnh vào tôn vỏ xe cũng có thể lõm. Còn nếu thích dáng của Spark thì nên chọn Daewoo Joy nhập khẩu trông chắc chắn hơn nhiều, nội thất cũng tốt.

Theo ý kiến tôi KIA Morning hoặc Daewoo Joy nhập khẩu là lựa chọn tốt về tính năng lẫn giá cả cho lái xe nữ. Còn về thương hiệu thì KIA và HUYNDAI đều là chung một chủ nên thực tế một 9 một 10 cả thôi, vả lại chỉ để sủ dụng thì không quá quan trọng.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Nếu bà xã bạn thường đi chợ, đi siêu thị mua sắm mua đồ lỉnh kỉnh hoặc có khi gặp dịp khuyến mãi mua thêm tivi, dàn âm thanh v.v..lúc đó chỉ có Getz mới đáp ứng được.

Vì ghế sau của Getz có thể gập 2 lần dựng đứng lên ép sát vào lưng ghế trước một cách rất nhẹ nhàng (phụ nữ cũng có thể làm được), tạo ra mặt phẳng để chứa hàng rất rộng rãi (giống như chiếc Kia CD5).

Kia Morning không thể gập tốt được như vậy (Tôi đã thử gập ghế sau của cả 2 loại xe này rồi).

Bạn nghĩ sao nếu như có ngày bà xã đi xe hơi đến siêu thị mua sắm, rồi phải thuê xe khác chở hàng về nhà, hoặc mua tivi, máy giặt đem về cho Nội, Ngoại ...