Xe Lacetti đời 2005 tay lái rất nặng ?

Chào các bác
Em hôm nay được giao con Lacetti đời 2005 để chạy. Em thấy có mấy vấn đề sau cần hỏi các cụ xem tình trạng của em nó như sau là dư lào:
1. Tay lái rất nặng nhất là lúc đi chậm, cái bị sao? sửa ở đâu ạ?
2. Khi nổ máy, phanh tay đã hạ mà đèn báo Ắc Quy vẫn sáng, đèn tay phanh vẫn báo
Các cụ có kinh nghiệm với dòng này tư vấn giúp em với ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Tại chủ cũ không chăm sóc tốt chứ sao nữa.

Nguyên nhân chính:

- Tay lái nặng là do dây đai chùng. Căng lại là hết.

- Đèn phanh tay vẫn sáng khi đã nhả phanh tay là do cạn dầu phanh. Hãy bổ xung dầu!

- Đèn nạp ắc quy vẫn sáng khi nổ máy lúc lâu là ắc quy hỏng.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Em bổ xung thêm một tí:
- Tay lái nặng khả năng là do dây đai (cuaroa) trợ lực lái bị trùng (chùng). Căng lại là hết. Cũng có thể do chảy mất dầu trợ lực nữa, cần kiểm tra xem sao; cũng có thể do hai bánh trước non quá nên lái nặng, kiểm tra xem sao, bơm nếu thiếu áp suất.
- Đèn phanh tay vẫn sáng khi đã nhả phanh tay là do cạn dầu phanh. Hãy bổ xung dầu! trước khi bổ xung dầu thì nên kiểm tra xem chảy dầu ở đâu xử lý luôn không nó lại chảy tiếp mà cũng rất nguy hiểm nữa nếu phanh không ăn. Kiểm tra bảo dưỡng luôn cả hệ thống phanh là tốt nhất, thay thế má phanh mòn...
- Đèn nạp ắc quy vẫn sáng khi nổ máy lúc lâu là ắc quy hỏng. Cũng chưa chắc ắc qui hỏng vì nó còn đủ điện để đề nổ cơ mà, có thêm nguyên nhân cụ Liuba đã nói "hỏng máy phát" vậy cần kiểm tra bảo dưỡng cả ắc qui, máy phát ...cái nào hỏng thì thay nhưng khả năng nhiều hơn là hỏng máy phát.