Lacetti bị mất đèn táp lô, kim xăng, công tơ mét, đồng hồ tua vòng động cơ không chạy ?

Chào các bác

Hôm nay, đề nổ con Lac CDX nhà em thì tự nhiên thấy, đèn táp lô ko sáng, kim xăng không lên, công tơ mét, đồng hồ tua vong động cơ, nhiệt độ động cơ ở 0 hết, cảm biến lùi cũng mất không thấy kêu không biết bác nào bị bệnh như em không? Xe em vẫn đề nổ ngon, đi lại bình thường mỗi tội giờ chả biết chạy bao nhiêu km/h cũng như bình xăng còn bao nhiêu nữa

P/s: Hai tháng trước em mới thay ắc quy, chắc không phải bệnh do ắc quy vì hết ắc quy ko đề nổ được và đèn sẽ chớp loạn lên.

Vespa
Trả lời 12 năm trước

Báo cáo cụ, em bị lỗi này rồi lỗi này là lỗi phần mềm, cụ đem em nó vào hãng bảo nó check lại là được.

Với tình trạng như trên ngày trước em đã mất cả buổi sáng, đánh xe đi đánh xe lại, vào hết các Gara lớn bé, thợ giỏi thợ dốt đều phăm phăm nói 1 câu, Tưởng gì, Bệnh này ở đây gặp nhiều lắm rồi, đảm bảo 15p là bác đánh xe đi được luôn, Em thầm mừng, trao chìa khóa cho thợ, đánh và gara. xịch xịch, Kít ...., bung lắp Capo lên, tháo hộp Công tắc cầu chì thẳng phía lái ra. Các bác đo lấy đo để, 1 con ngon, 2 con ngon, 3 con ngon.... 60 con ngon (em đang nói đến cái cầu chì). 30p sau bác thợ lấy tăy quệt mồ hôi lăn trên chán và gần rơi xuống miệng, Lắc đầu, chửi thầm, ... ĐM, *** hiểu tại sao. Làm mình cũng sốt ruột lây. thêm 15p ngọ nguậy nữa, lắc đầu, Bệnh này lạ. Bác thợ phán, Giờ thì phải thế nào? tôi hỏi bác thợ.
- Bệnh này Bác oánh xe vào hãng, chứ em chịu. tôi giật mình bác bảo bệnh này bác gặp nhiều rồi cơ mà. tôi ngao ngán nhận chìa đánh xe đi nơi khác. trong đầu nghĩ giá như mất vài củ để tìm ra bệnh thì có phải tốt không>? thế rồi tôi quyết định đánh xe ra đại lý ủy quyền của Vidamco. ở 16 Phạm Hùng, vào đó tôi thấy gara lớn, hoành tráng, tin tưởng giao xe, giao chìa ở tại đó, để lại số Mobile tại quầy rồi ra quán cafe. trong lòng không hết âu lo. 30p sau tôi quay lại thì thấy các bác thợ tháo tung hết cả mặt tápllo ra. ốc 1 nơi, vít 1 nẻo, tôi ngáo ngán. sốt ruột hỏi. Bệnh tình ra sao rồi bác. Bác thợ đáp ngay. Xe này mới, chưa có bảng điều khiển phân tích chi tiết dòng điện, Bên hãng chưa Đào tạo bọn em với loại xe Lacetti Se nhập khẩu phức tạp thế này. Rồi các bác lại lắp lại. Tôi bắt đầu bủn rủn tay chân, chán lấm tấm mồ hôi. Liệu còn cách nào không Bác, tôi hỏi bác thợ,
- Cứ từ từ, em lấy máy SCAN ra để quét lỗi đã. TÍT TÍT, 1 chỗ mầu đỏ, A phát hiện ra rồi. Xe của bác bị Lỗi phần điều khiển Taplo, Nôm na là Chíp xử lý bị lỗi do phần mềm không nhận dang. Tôi chờ đợi thêm 10p. rồi rụt dè hỏi bác thợ, thế bây giờ phải như thế nào? Bác thợ trả lời, Phần mềm (firmware) của loại xe này bọn em không có. Tôi ớn lạnh đến tận sống lưng, nghĩ rằng "Thế là toi con mẹ nó rồi" đang định oánh xe sang HQ để sửa., Bác thợ tiếp lời sau 30 giây thấy tôi trầm ngâm ngao ngán, Anh chờ để em Download Firmware từ hãng Bên Hàn Quốc. tôi le lói hy vọng. 20p trôi qua, Bác thợ nhập Acc và pass vào máy tính, chọn Firmware cho dòng lacetti SE số tự động (SE AT 1.6 ). Down xong nạp vào thiết bị chuyện dụng, Gỡ bỏ taplo bên chân trái (Bên ghế phụ xe, cái chỗ để sách báo dưới chân ấy)., Bác thợ thực hiện đấu nối, sau 6p chữ OK, Succesfull hiện lên trên mặt thiết bị nạp Firmware. Tôi mừng rỡ chờ bác thợ cắm xoay chìa khóa nấc đầu tiên, Tôi vui lên sung sướng, A đèn taplo lên rồi.Miệng nhanh nhẩu cảm ơn Bác thợ. thế là làm thủ tục đánh xe ra khỏi hãng, ký vào biên bản nộp tiền và làm thủ tục mất chưa đến 400 ngàn.

- Cuộc đời em nó gian nan thế đấy, Nếu bác nào gặp tình trạng như trênt hì đừng mất tiền Triệu để sửa nhá.
Trả lời 8 năm trước
cho em hỏi ké chút xíu nhé lac se của em bỗng dưng dở chứng điều hòa qoạt gió không hoạt động lại còn hao diện acquy nữa dúp em với