Có nên mua xe BYD F0 trả góp ?

Mình được chào bán trả góp xe BYD F0 của Trung Quốc, phiên bản chuẩn 259 triệu, full option giá 290 triệu. Tìm thông tin hì thấy xe này cũng Ok, nhưng vì là xe TQ nên mình cũng hơi ngại (Van Dinh)

Hôm rồi nghe người ta nói chiếc Chery QQ3 cũng của TQ mà chạy rất mạnh và bền, vài người bạn từng sử dụng Lifan 502 cũng nói là rất Ok, mà BYD còn tốt hơn Lifan nên chắc cũng Ok và ngang cấp với xe Hàn?

Xe này mới vào thị trường VN nên chưa có đánh giá chính thức qua quá trình sử dụng. Ai biết rõ về xe này xin tư vấn giúp.

Cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Dear Bác chủ xị,

Mình chưa xài BYD, Lifan và cả Chery nên mình chưa biết và cũng không giám so sánh với các hãng xe khác.

Lúc trước cũng mình cũng lăn tăn như bác. Vì vậy mình tìm hiểu kỹ ở các diễn đàn xe hơi và cả tự tìm hiểu kiến thức về xe hơi nữa.

Có một lưu ý nho nhỏ: " Bác hãy xem xe và thương hiệu hãng nào bán được nhiều vào thị trường Mỹ hoặc Châu Âu thì chắc chắn xe đó tốt" Vì ở 2 thị trường đó họ check chất lượng, thẩm mỹ về xe rất kỹ và người dùng thì có nhiều kinh nghiệm hơn hẳn ở thị trường khác.

Mình nhớ không nhầm khi đọc bài báo đâu đó vào năm trước là: " Số lượng xe có thương hiệu gì đó rất mạnh của TQ bán ở TT Mỹ trong năm 2008 hoặc 2009 gì đó là 02 chiếc" - đọc xong thì feel ngay. Lưu ý: Nếu nhầm thì mong các bác bỏ qua.

Chúc bác có chiếc xe ưng ý!

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Cách đây khoảng 3 năm xe BYD này giới thiệu ở triển lãm ôtô Giảng võ, em xem cũng thấy hay hay vì có cái logo hơi giống BMW màu xanh xanh, nhìn gần thì ko phải.

Về cty đặt ở KĐT Trung Yên thì thấy cái xe để ngay gần cửa vào phủ bạt kín để hở mỗi mấy cái bánh xe, em thấy rỉ sét vàng hết mấy cái đĩa phanh nên thấy lạ vì xe BMW ko thể rỉ đĩa phanh được, lại gần vạch lên thì hoá ra nó là xe BYD mà em thấy trong triển lãm.

Lậy giời bác đừng mua xe hơi TQ, Xe Toyota VN còn coi thường người tiêu dùng Việt khi nói có 8.800 xe Innova bị lỗi phanh dễ dẫn đến dê đít xe kia kìa mà mấy ông Nhật phủi trách nhiệm coi nó ko sao, nếu bị sao họ chịu trách nhiệm. Ko lẽ để chết người tai nạn rồi họ đền cho ít tiền là xong sao.

Đừng bao giờ mua xe TQ là điều cực kỳ chuẩn, xe lắp ráp tại VN cũng cần thận trọng!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Bạn đang do dự với 300Tr VND thì bạn cũng giống mình.

Nếu có nhiều tiền thì chả ai mua xe TQ này. Có ít như mình và bạn thì nên chọn xe có thể dễ dàng sữa chữa với chi phí hợp lý, bảo hành chính hảng, bền, đẹp và có đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Mua xe hơi không giống như mua xe máy hoặc mua cái kẹo! mua rồi khi chán, thất vọng không biết quăng vào đâu, ai mua!

Toyota thì quá mắc, Kia morning là lựa chọn hợp lý với số tiền này. Mình vừa mua chiếc Kia giá tổng cộng hoàn chỉnh là 360 triệu, Model 2010, LX số tự động.

Đi được vài ngày cảm thấy rất hài lòng.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Bạn đang do dự với 300Tr VND thì bạn cũng giống mình.

Nếu có nhiều tiền thì chả ai mua xe TQ này. Có ít như mình và bạn thì nên chọn xe có thể dễ dàng sữa chữa với chi phí hợp lý, bảo hành chính hảng, bền, đẹp và có đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Mua xe hơi không giống như mua xe máy hoặc mua cái kẹo! mua rồi khi chán, thất vọng không biết quăng vào đâu, ai mua!

Toyota thì quá mắc, Kia morning là lựa chọn hợp lý với số tiền này. Mình vừa mua chiếc Kia giá tổng cộng hoàn chỉnh là 360 triệu, Model 2010, LX số tự động.

Đi được vài ngày cảm thấy rất hài lòng.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Tất cả những gì nguời ta nói tốt về xe Trung Quốc đều là quảng cáo!

Tuyệt đối không nên mua xe Trung Quốc nếu không thì hối không kịp vì 300 triệu cũng đâu phải là món tiền nhỏ , trước đây tôi từng mua chiếc Lifan 502 và tôi cho rằng đó là quyết định ngu ngốc nhất trong đời tôi, chất lượng xe thì tệ khỏi phải nói rồi mà xe xuống cấp rất nhanh, bị bạn bè chê cười là trưởng giả học làm sang, không có tiền mới chơi xe Trung Quốc.

Theo tôi được biết xe Trung Quốc chỉ bán được ở các tỉnh nghèo phía Bắc và Hà Nội còn ở Sài Gòn thì ngoài vài chiếc Lifan làm taxi dù thì tuyệt nhiên chẳng thấy ai xài xe Trung Quốc.

Chery QQ, BYD quảng cáo rầm trời mà hầu như không bao giờ thấy nó lăn bánh trên đường phố sài thành cả

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Mình đã theo dõi F0 tù lâu, chiếc xe có ngoại hình và nội thất cũng ổn, còn về chất lượng thì là xe mới ra nên cũng chưa được kiểm chứng.

Y' kiến cá nhân mình thì xe tầu chất lượng thường rất tồi tệ.mới thì không sao nhưng đi vài tháng là xuôngs cấp kinh khủng , Nghe nói Lifan cũng là một hãng xe có tên tuổi ở trung quốc nhưng nhìn mấy con xe Lifan tập lái mà thấy thảm thương qua'.

Xe trung quốc rồi cũng giống xe máy trung quốc thôi. (Bán sắt rỉ).

Bạn cố thêm tý nữa mua con Kia morning mà đi.