Đánh giá chất lượng xe BMW i8 - đẳng cấp xe sang mới?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngay sau khi đăng ký thương hiệu mới, hãng xe Đức liên tục cho các mẫu xe nguyên bản chạy thử trong tiết trời lạnh giá.

Phát triển dựa trên siêu concept Vision EfficientDynamics từng lần đầu xuất hiện tại triển lãm Frankfurt 2009, BMW i8 bị bắt gặp chạy thử tại phía bắc Thụy Điển giữa trời tuyết trắng.

Vẫn ngụy trang kín mít, nhưng i8 không giấu được thiết kế thừa hưởng từ concept Vision EfficientDynamics.

Mẫu thể thao plug-in hybrid dự kiến được bán ra vào năm 2014 với phần lớn chi tiết vẫn còn được giữ kín. Động cơ trên chiếc concept là loại 3 xi-lanh turbodiesel. Theo tờ Gmotors, i8 có thể kết hợp động cơ dầu cùng động cơ điện với hộp số ly hợp kép 6 cấp.

Động cơ 1,5 lít 3 xi-lanh turbodiesel có công suất 163 mã lực và mô-men xoắn 290 Nm. Động cơ điện đặt sau công suất 33 mã lực và cùng mức mô-men xoắn. Động cơ điện thứ hai nằm ở trục trước công suất 80 mã lực.

Khi có mặt trên thị trường vào năm 2014, i8 có giá bán khoảng 200.000 USD.

Theo tờ Carpix, i8 có thể đủ chỗ cho 4 người (2 người lớn và 2 trẻ em), tăng tốc từ 0 đến 100 km/h sau 4,8 giây. Mức tiêu hao nhiên liệu 3,8 lít/100 km. Giá bán khoảng 200.000 USD khiến i8 sẽ cạnh tranh với Mercedes SLS E-Cell 2013.

Cùng thời gian này, một mẫu xe khác thuộc thương hiệu mới của BMW là i3 cũng bị bắt gặp trên đường thử. Hãng xe hạng sang Đức hy vọng mỗi năm sẽ bán được 30.000 chiếc xe chạy điện hoàn toàn mới này từ 2014 với giá bán khoảng 55.000 USD tại thị trường châu Âu.