Các bác cho biết xe Sedan, Coupe và SUV khác nhau ở chỗ nào ý nhỉ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sedan:là dòng xe có cốp.có 2 đầu.
SUV:là dòng xe 7 chỗ.dang hình như jolie
Truck:là xe bán tải.
Couper:là dòng xe 2 cửa.thể thao.
Van:là dòng xe 6-12 chỗ.như starex.hice.
Mini:là dòng xe như kia morning.get.không có đit dài,đít nó cộc

Nguyễn Thanh
Trả lời 13 năm trước

Trước nhất mình xin dịch 3 tên gọi trên :

- sedan : là dòng xe 4 ( 5 ) chỗ ngồi , có cóp sau xe , đầu xe dài or ngắn tuỳ theo nhà sản xuất . có động cơ đặt phía trước

- couper : là dòng xe thể thao có 2 or 4 chỗ ngồi , thuộc phân khúc sang trọng , lịch lãm .

- suv : là tên gọi dòng xe có 2 hàng ghế , 5 chỗ ngồi đít bằng , 5 cửa , khoảng trống phía sau hang ghế thứ 2 được sử dụng làm khoang để hành lý , có dáng gần giống xe 7 chỗ .

Ba mẫu trên khác nhau ở chổ là : couper <sedan < suv . Suv bự con nhất , couper giá cao nhất , sedan dễ mua nhất , rẻ nhất trong 3 mẫu trên .

Tài thô , học thiển mong các bác đừng cười !