Mức tiêu thụ xăng của xe Kia Morning và chức năng O/D

Nếu bác nào rành về xe Kia Moring có thể chỉ giáo hộ mấy cái thắc mắc : - Cái nút O/D ở cần số để O/D off (Có đèn báo) thì xe chạy sẽ tốn xăng hơn hay tắt cái nút O/D đi - Ngoài ra cái xe MORNING này chạy gần 1 tháng thấy tình hình tiêu thụ xăng cũng không phải ít như quảng cáo . Nếu chạy bình thường trong phố cũng ăn đến 8,5 - 9l /100km . Hay tại xe có vấn đề gì ? mình đã cho xe đi kiểm tra và làm sạch hệ thống chế hoà khí . Chưa biết có ăn ít hơn không ? Xe nhập khẩu đời 2005 Cám ơn các bác chỉ giáo .
Lê Phương
Trả lời 15 năm trước
Thứ nhất có thể do bạn đang chạy xe trong thành phố nên không đo được mức nhiên liệu chính xác, bạn phải chạy trên đường quốc lộ, đường dài thì tính nó mới chính xác bạn ah Thứ 2 có thể do bạn ít khi vệ sinh nên chiếc xe của bạn có trục trặc về chế
tellme
Trả lời 15 năm trước
Nguyên tắc của tất cả các hãng xe là trong khi xe chạy, không có bất ký một đèn nào màu vàng và màu đỏ hiển thị trên táp lô các bác ạ. Cái nút O/D là nút để các bác vượt xe khác, hộp số sẽ tự động về một số so với số đang chạy để tăng gia tốc đồng thời khi chạy ở chế độ này hộp số sẽ không chuyển lên số cao nhất (ở Morning là số 4) nên sẽ rất tốn nhiên liệu. Hơn nữa còn một lý do là các xe SLX secondhand nhập về thường được thay sẵn vành đúc và lốp béo cỡ 175 từ bên Hàn quốc, trong khi cỡ lốp nguyên bản là 155. Yếu tố này làm tăng thêm vẻ đẹp sportive cho xe và đi êm hơn nhưng cũng gây phiền tóai, trước là ăn xăng hơn (vì tăng ma sát trên mặt đường), sau là chưa biết mua lốp cỡ đó ở đâu khi cần thay ! Morning 8~9lit/100km là phải đó bác ạ!!! Còn cái O/D thì bác vào đường link này nhé! http://autorepair.about.com/library/a/1e/bl808e.htm