Tắt bật điều hòa của ô tô thường xuyên có hại không?

Xe ô tô có bật điều hòa, tuy để ở mức quạt gió thấp nhất nhưng cứ khoảng 10' thì lại lanh quá, tắt nút A/C (vẫn cho chạy quạt gió) một lúc sau nóng lên lại cho bật lại nút A/C Như vậy có ảnh huởng gì không? Cám ơn các bác nhé
rice
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi nghĩ cứ on/off như vậy thì có hại cho điều hòa. Điều hòa hay tủ lạnh ở nhà cũng vậy mỗi khi tắt đi, trong manual và các bác sửa chữa có khuyến cáo phải đợi khoảng 15 hoặc 20 mới bật lại, vì khi tắt phải đợi gas hồi lại vào bình thu gas rồi mới nên chạy tiếp thì phải... Nôm na là bật đi bật lại sẽ làm hỏng cái block làm lạnh...
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Hệ thống làm lạnh nhiệt độ không khí của điều hòa sẽ hỏng rất nhanh nếu bật-tắt liên tục, vì đó là bật-tắt nguồn điện. Để ở chế độ tự động, nó có chương trình bảo vệ hệ thống làm lạnh nhiệt độ riêng. Nếu tắt điều hòa, cố gắng để ít nhất 15 phút sau hãy bật lại - tuổi thọ điều hòa sẽ đảm bảo hơn là khi tắt rồi bật ngay đấy. Có khi mình rút luôn nguồn điện cái máy tính này ra cho tiết kiệm nhỉ, để Hibernate tốn điện hơn mà...[:-P] -Nếu lạnh quá Chỉnh nhiệt độ cho thích hợp, điều chỉnh quạt về số 1. -Nếu muốn tiết kiệm xăng: Hướng thẳng hướng gió vào mặt và người mình rồi điều chỉnh tốc độ quạt, độ lạnh thích hợp. - Muốn tiết kiệm nữa : Tắt nút AC,mở quạt thổi gió . Hạn chế mở cửa xe vì xe sẽ mau cũ và có mùi không thơm tho.