Những mẫu xe SUV có tốc độ nhanh nhất hành tinh?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sở hữu động cơ tăng áp turbin kép 4,4 lít V8, BMW X6M được đánh giá là chiếc SUV có tốc độ nhanh nhất hiện nay.

Dưới đây là 10 chiếc xe SUV có tốc độ nhanh nhất hiện nay:

1. BMW X6M

X6M sở hữu động cơ tăng áp turbin kép 4,4 lít V8, công suất 555 mã lực tại vòng tua 5.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 679 Nm tại vòng tua 1.500 - 5.650 vòng/phút. Xe tăng tốc lên 100 km/h trong 4,7 giây từ vị trí xuất phát theo thử nghiệm của BMW. Đối thủ của X6M là chiếc Cayenne Turbo..

2. BMW X5M

Chiếc BMW X5M được trang bị động cơ tiên tiến V8 4.4L cho công suất 550 mã lực, tốc độ vòng quay 5750 vòng/ phút và công nghệ Twin Scroll Twin Turbo. Xe có khả năng vận hành cao như khả năng tăng tốc, hệ truyền động, tính năng bánh lái và hiệu suất. Mẫu xe có thể tăng tốc từ 0- 100 km/h trong 4,7 giây. Trọng lượng của xe đạt chuẩn 2380 kg, tốc độ tối đa là 250 km/h và thậm chí với gói M dành cho người lái, tốc độ có thể lên tới 275 km/h.

3. Porsche Cayenne Turbo X

Động cơ siêu tăng áp V-8 với tổng dung tích xy-lanh lên tới 4.8 lít đã được Porsche nâng cấp sẽ mang tới sức mạnh cực đại tương đương 550 chiến mã cho Turbo S. Động cơ này có thể tạo ra lực mô-men xoắn lên tới hơn 750Nm tại vận tốc quay khoảng 4500 vòng/phút.

Toàn bộ sức mạnh này được truyền tới các bánh qua cơ cấu truyền động hai cầu, tất cả các bánh (AWD) với tỷ lệ phân bổ lực mô-men ở điều kiện bình thường là 32% tới bánh trước và 62% tới bánh sau.

4. Mercedes-Benz ML63 AMG

Mercedes-Benz ML63 AMG vẫn sử dụng động cơ 6.3L V8, công suất 510 mã lực tại 6.800 vòng/phút và mô-men xoắn 630 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số tự động AMG Speedshift 7G-Tronic giúp xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong vòng 5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h. Phiên bản AMG của mẫu ML63 được trang bị hệ thống treo điều chỉnh thể thao dựa trên hệ thống treo không khí Airmatic giúp hạ bớt độ cao gầm, hệ thống phanh hiệu suất cao với các kẹp phanh 8 pit-tông.

5. Jeep Grand Cherokee SRT8

Động cơ 4.7L V8 thừa hưởng được hệ thống đánh lửa kép trên một xilanh (hiện chỉ có động cơ của tập đoàn Chrysler Group mang thiết kế như vậy) giúp tăng tỷ số nén, những cửa nạp và thải trên nắp động cơ cải tiến làm tối ưu hóa dòng chảy và buồng đốt mới. Kết quả là động cơ này đã tạo ra công suất 291 mã lực tăng 24% và mô-men xoắn là 437Nm tăng thêm 6% so với động cơ 4.7L V8 trước đây.

6. Range Rover Sport 5 Supercharged

Jeep Grand Cherokee SRT8 sở hữu động cơ LR-V8 dung tích 5.0L hoàn toàn mới, sử dụng tăng áp supercharged giúp động cơ tăng thêm 30% công suất, khiến chiếc xe trở nên mạnh mẽ, đạt hiệu quả cao ngay ở vòng tua thấp. Với công suất 510 mã lực chỉ mất có 5,9 giây để Jeep Grand Cherokee SRT8 tăng tốc từ 0-100km/h, không kém gì một mẫu xe thể thao cao cấp. Điều này chắc chắn sẽ thuyết phục các tín đồ đam mê tốc độ.

7. Audi Q7 V12 TDI

Tổng dung tích của xy - lanh là 5,934 cc với 12 xi-lanh xếp hình chữ V có góc nghiêng 60o. Điều này giúp giảm bớt được lực quán tính ly tâm, đảm bảo tính cân bằng cho động. Xy - lanh của của chiếc V12 TDI được đúc với cấu trúc grafit dạng sóng. Loại vật liệu mới này được gọi là GJV - 450, sản xuất trên nguyên lý đúc độc quyền có độ cứng hơn 40% và độ bền hơn 100% so với loại sắt đúc thông thường.

8. Infiniti FX 50S

FX50S được trang bị động cơ V8 dung tích 5.0 lít, hệ dẫn động 4 bánh AWD, hộp số tự động 7 cấp cho sức mạnh động cơ 390 mã lực tại 6.500 vòng/phút, momen xoắn cực đại đạt 500 Nm tại 4.400 vòng/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu: 14.7 lít/100 km trong thành phố; 13,6 lít trên xa lộ.

9. Cadillac Escalade

Chiếc Escalade Hybrid có hệ thống máy tương tự như chiếc Silverado, Yukon và Tahoe hybrid. Hơn nữa theo GM, chiếc xe này hứa hẹn sẽ tiết kiệm hơn 50% lượng nhiên liệu tiêu thụ khi lái trong thành phố. Cadillac Escalade được trang trí bằng 4 chiếc vành la-răng có đường kính 55cm, các la-răng này đều được mạ crôm bóng loáng. Ngoài ra, các chi tiết như tay nắm cửa, gương điện và lưới chắn tản nhiệt cũng đều được mạ crôm khiến hình dáng Cadillac Escalade vô cùng khỏe khoắn và hầm hố.

10. Chevy Trailblazer SS

Chevy Trailblazer cũng được đánh giá cao ở phân khúc SUV. Động cơ 6.0L công suất 395 mã lực. Mặc dù, chỉ đứng ở vị trí thứ 10 nhưng đây cũng là chiếc xe gia đình được ưa chuộng tại Mỹ, không chỉ tốc độ mà còn sự tiện nghi và những trang bị trong xe.