Xe đứng yên và bật điều hoà có hại gì?

Các báccho tôi hỏi nếu để xe ôtô nổ máy, bật máy lạnh nhưng không cho xe chạy mà đậu một chỗ thì có hại gì không? Xin cảm ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Đương nhiên là hại rồi, hại máy (do máy phải nổ), tốn xăng hơn nhiều so với nổ máy mà không bật, và hại cả hệ thống điều hòa nữa. Tóm lại là theo tôi chẳng có vấn đề gì lớn lắm ngoài việc tốn xăng.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Xe đang đậu mà bạn để máy lạnh thì nhiệt độ nước làm mát có hơi tăng chút đỉnh do két nước không được làm mát triệt để. Không nên để máy lạnh mà đậu một chổ quá lâu_VD: để ngủ qua đêm chẳng hạn. Đã từng có trường hợp chết người khi bật máy lạnh xe ôtô để ngủ qua đêm do lượng ôxi trong xe bị xử dụng hết. Have fun when drive!

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Nếu bạn để xe ôtô nổ máy, bật máy lạnh nhưng không cho xe chạy mà đậu một chỗ thì không có hại gì tới xe mà chỉ tốn xăng thôi bạn ah

Bạn hãy nhớ là đừng đỗ xe rùi ngủ trong xe bật điều hòa nhá. rất nguy hiểm đến tính mạng đó

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

khi bạn để xe dừng nhưng nổ máy và bật máy lạnh,ngoài việc không ảnh hưởng gì đến xe bạn,có một số vấn đề bạn cần lưu ý,xe đang ở chế độ granti,chúng ta bật máy lạnh bắt buộc chế độ bù ga được kích hoạt,van điều khiển cầm chừng phải được điều khiển tốt thì xe bạn mới không bị mất vòng tua,dẫn đến tình trạng rung giật,hiên taị có rất nhìêu xe bi tình trạng như vậy

Trả lời 7 năm trước
các bác cho em hỏi tý! tại sao để xe ôtô nổ máy, bật máy lạnh nhưng không cho xe chạy mà đậu một chỗ sau đó tát máy đi thì bình lại hết điện
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Có bác. tốn xăng bác nhé. Mọi thứ trong xe ô tô đều liên quan đến việc động cơ lấy xăng và hoạt động nhé

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Em cũng nghĩ như bác. Cái gì trên ô tô đều liên quan đến xăng cả
Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Rất tốn xăng bác nhé chứ ko hại gì. à mà có định bật xong ngủ trong xe thì cũng nên xem xét vì dễ ngủ quên, xe bé lại hết oxi là đi toi

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

tốn xăng chứ sao nữa.

Quang Bách
Trả lời 3 năm trước
Khi bật điều hòa, lốc đóng, xe tự động tăng ga lên một tí +~100rpm để bù vào chỗ phải kéo lốc, ngoài ra, lúc đó, rơ le quạt điều hòa đóng, quạt điều hòa chạy máy nó kêu ồ ồ Đến khi nhiệt độ trong xe đủ lạnh, nó ngắt lốc, máy lại chạy bình thường, máy nó im.
Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước
Có chứ!! Sẽ rất hại máy và tốn cả xăng nữa đó