Toyota Vios có tiếng ồn lạ ở động cơ khi vận hành?

Tôi đang sử dụng xe Toyota Vios, khi đi xe thì nghe thấy tiếng ồn lạ phát ra ở phần động cơ. Khi dừng xe và mở nắp capo lên xem thì máy nổ êm bình thường và không có tiếng gì? Tôi tưởng nguyên nhân do lốp nên đã đi thay mới 2 lốp trước, 2 lốp sau còn khoảng 60 - 70%. Liệu có phải nguyên nhân do lốp? Xin trân trọng cảm ơn!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn cần phân biệt rõ tiếng ồn, có thể tiếng ồn trên xe của bạn chỉ xuất hiện khi xe hoạt động, còn xe đứng yên nổ máy thì không bị ồn.

Tiếng ồn như vậy chỉ do hư hỏng của hệ thống gầm xe thôi. Tiếng ồn đó xuất hiện có thể do chân máy vị lỏng, nát vỡ cao su chân máy và nếu đúng như vậy thì không phải do lốp và động cơ. Nếu do động cơ thì tiếng ồn xuất hiện cả khi xe đang chạy và khi xe đứng yên một chỗ. Còn nếu do lốp xe thì tiếng ồn chỉ xuất hiện ở một vùng tốc độ của xe. Còn xe của bạn cứ di chuyển thì có tiếng ồn, chắc là do chân động co bị lỏng.

PGS. TS. Nguyễn Khắc Trai – trường ĐH Bách Khoa Hà Nội