Những mẫu xe nào được lựa chọn cho năm 2010?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Volkswagen Polo, Audi R8 V10 và Chevrolet Camaro là ba chiếc xe được chọn trong năm nay.

Giải thưởng danh giá này vừa chính thức được công bố tại New York International Auto Show 2010, trong đó có ba giải khác nhau gồm: Xe của năm, Xe thể thao của năm và Bản thiết kế của năm.

Volkswagen Polo – Xe của năm 2010
Vượt qua hai ứng viên khác cùng lọt vào vòng bình chọn cuối cùng cho danh hiệu này là Mercedes-Benz E-Class và Toyota Prius, Volkswagen Polo đã nhận được danh hiệu Xe của năm 2010.

Chiếc xe cỡ nhỏ này đã vượt qua khoảng 30 xe khác trong các cuộc thử nghiệm từ tháng 7 năm 2009 đến tháng 1 năm 2010. 59 thành viên trong hội đồng giám khảo đến từ khắp nơi trên thế giới đã đánh giá rất cao Volkswagen Polo - một chiếc xe với kiểu dáng nhỏ gọn, những đường nét thiết kế mới mẻ nhưng vẫn giữ được kiểu dáng đặc trưng của dòng xe này.

Đây là lần thứ hai liên tiếp một chiếc xe của Volkswagen dành được danh hiệu này, trước đó Volkswagen Golf cũng từng dành danh hiệu Xe của năm 2009.

Audi R8 V10 – Xe thể thao của năm 2010

Trong số 59 thành viên trong hội đồng giám khảo, có 16 người chọn R8 V10 là chiếc xe thể thao của năm. Để có được danh hiệu này, Audi R8 V10 đã vượt qua hai đối thủ cũng rất nặng ký khác là Ferrari California và Porsche 911 GT3.

Với động cơ V10 5.2 lít với công suất tối đa 525 mã lực, siêu xe Audi R8 V10 có thể tăng tốc tới 96 km/h trong 3.9 giây, với hộp số bán tự động R-TRONIC cùng động cơ mạnh mẽ, R8 V10 chỉ cần 8.1 giây để tăng tốc từ 100 km/h lên 200 km/h. Tốc độ tối đa của R8 V10 là khoảng 317 km/h. Siêu xe này đã chính thức có mặt trên thị trường với mức giá cơ bản là 146.000 USD.

Danh hiệu Xe thể thao của năm trong năm 2009 được trao cho Nissan GT-R, chiếc Audi R8 V8 cũng từng đạt được danh hiệu này trong năm 2008. Trong hai năm trước đó là 2007 và 2006, hai chiếc xe dành chiến thắng là Audi RS4 và Porsche Cayman S.
Chevrolet Camaro – Bản thiết kế của năm 2010
Nếu như danh hiệu Xe của năm và Xe thể thao của năm lần lượt thuộc về những chiếc xe đến từ Đức, cụ thể là của tập đoàn Volkswagen, thì danh hiệu Bản thiết kế của năm 2010 đã thuộc về một chiếc xe Mỹ, chiếc Chevrolet Camaro. Chevrolet Camaro đã vượt qua hai đối thủ khác là Citroën C3 Picasso và Kia Soul để dành danh hiệu danh giá này.
Chiếc xe cơ bắp đến từ Mỹ được xuất xưởng với 10 lựa chọn về màu sơn, ba lựa chọn về màu sắc nội thất. Phiên bản Camaro LS và Camaro LT được trang bị động cơ V6 3.6 lít với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, hộp số tay sáu cấp hoặc hộp số tự động sáu cấp.

Trong khi đó chiếc Camaro SS được trang bị động cơ V8 với dung tích xi-lanh tới 6.2 lít, hệ thống kiểm soát nhiên liệu, hộp số tay sáu cấp. Đây chính là chiếc xe mạnh mẽ nhất trong dòng xe Camaro.
(Theo AutoPro)
Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Mình nghĩ là Honda Wave RSX đi bạn ạ, e này đi cũng ok, nhìn cũng khá được

Bạn có thể tham khảo thêm tại:

http://vespalx.com/xe-may/honda/honda-wave-rsx.aspx

nguyen Oa
Trả lời 9 năm trước

Một số mẫu cho bạn lựa chọn nhé:

Honda Lead/ Honda SCR

Honda Airblade

Yamaha Nouvo LX

SYM Attila Victoria/ Elizabeth

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại đây:http://vespalx.com/danh-gia-tu-van/duoi-40-trieu-dong-nen-mua-xe-may-tay-ga-nao-.aspx