Liệt kê các xe mui trần có giá dưới 30.000 USD?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Tạp chí xe hơi uy tín Motortrend (Mỹ) vừa bình chọn ra 8 “gương mặt” xuất sắc nhất của dòng xe mui trần có giá chưa đến 30.000 USD.

1. Chrysler Sebring Touring 2010

Tung ra thị trường với giá 29.390 USD, model mui trần Sebring Touring 2010 trang bị động cơ 2,7L 6 xylanh công suất cực đại 186 mã lực, mô-men xoắn 258 Nm. Sức mạnh này được truyền qua hộp số tự động 4 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính 13,07 L/100 km nội thành và 9,05 L/100 km xa lộ.

Bên cạnh ưu điểm cabin rộng rãi, mẫu xe mui trần 4 chỗ của Chrysler nổi bật các trang bị tiện nghi như ghế bọc da, ghế lái điều chỉnh 6 hướng, điện thoại điều khiển bằng giọng nói, đầu CD 6 đĩa, hệ thống mở cửa garage.

2. Ford Mustang V6 2011

Thuộc hàng ngũ những mẫu xe mui trần nhanh nhất giá dưới 30.000 USD, Mustang V6 convertible 2011 có giá khởi điểm 27.995 USD. Phiên bản tiêu chuẩn “xài” động cơ 3,7 L V6 305 mã lực, mô-men xoắn cực đại 380 Nm kết hợp hộp số sàn 6 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 12,38 L/100 km nội thành và 8,11 L/100 km xa lộ.

Không chỉ ấn tượng ở tính năng vận hành, bản mui trần của mẫu xe cơ bắp Mustang hấp dẫn khách hàng với thiết kế đèn hậu LED, công nghệ an toàn MyKey, ghế bọc vải. Bỏ ra thêm 3000 USD nữa, người mua sẽ sở hữu phiên bản cao cấp Premium lắp đặt thêm hệ thống giải trí SYNC, bộ loa 500 watt và ghế bọc da.

3. Jeep Wrangler Rubicon

Jeep Wrangler vốn là một chiến binh địa hình cừ khôi. Khi bỏ mui xe và cửa xe, chiếc xe thể thao đa dụng “lột xác” thành xe mui trần ngạo nghễ và kiêu hãnh. Giá xuất xưởng 28.775 USD không làm “khó thở” cho vị khách nào muốn làm chủ chiếc xe mui trần này.

Sử dụng hệ dẫn động 4 bánh Rock-Trac đặc biệt của Jeep, vi sai khóa điện tử trục trước và sau, điểm mạnh của bản mui trần Wrangler Rubicon là khả năng vượt địa hình tốt và diện tích khoang hành khách rộng rãi. Mẫu xe trang bị động cơ 3,8L V6 công suất cực đại 202 mã lực, mô-men xoắn cực đại 321 Nm, ngốn lượng xăng trung bình 11,76 L/100 km.

4. Mazda MX-5 Miata Touring (mui cứng tự động đóng –mở)

Thế hệ thứ 3 của mẫu xe mui trần nổi tiếng Nhật Bản, Mazda MX-5 Miata tiếp tục chinh phục khách hàng với kiểu dáng bắt mắt, kích cỡ lớn hơn một chút và sức mạnh nổi trội. Khi thử nghiệm model MX-5 Miata 2010, các biên tập viên Motortrend đã phải thốt lên: “MX-5 đã tạo sự cân bằng khó tin giữa sự điều khiển với cảm giác”.

50% trong toàn bộ xe MX-5 mang kiểu mui cứng tự động đóng-mở giá 28.100 USD/chiếc sẽ là 1 sự lựa chọn khó cưỡng đối với không ít người mua. Thời gian đóng mở mui chỉ mất 12 giây và thật ngạc nhiên không chiếm nhiều diện tích để mui so với xe mui mềm. “Trái tim” của mẫu xe là động cơ 2L 4 xylanh công suất cực đại 167 mã lực. Mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 9,8 L/100 km.

5. Mini Cooper S 2010

Cũng giống như Mazda MX-5 Miata, Mini Cooper S convertible là một chiếc xe mui trần có tính năng lái thú vị dù trang bị hệ dẫn động cầu trước. Giá 29.600 USD, xe mui trần Cooper S sử dụng động cơ turbo tăng áp 4 xylanh công suất cực đại 172 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h mất khoảng 7 giây. Sức mạnh này khi truyền qua hộp số sàn 6 cấp sẽ cho kết quả tiêu thụ nhiên liệu là 9,05 L/100 km nội thành và 6,92 L/100 km xa lộ.

Mẫu xe 2 chỗ nổi bật đèn HID cường độ ánh sáng cao, da giả, bộ la-zăng 17 inch và ghế sưởi nhiệt.

6. Mitsubishi Eclipse GS 2011

Không phải là một cái tên quen thuộc trong làng mui trần nhưng mẫu xe mui trần xứ sở anh đào Mitsubishi Eclipse hứa hẹn sẽ không làm người mua thất vọng. Chi 28.744 USD, khách hàng sẽ sở hữu một chiếc Eclipse Spyder GS gồm các trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý như đèn HID, ghế lái bọc da sưởi nhiệt, hệ thống loa 650 watt, camera quan sát phía sau, công nghệ Bluetooth.

Dưới nắp ca-pô Eclipse GS là động cơ 2,4L 4 xylanh công suất 162 mã lực kết hợp hộp số tự động 4 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính 12,38 L/100 km nội thành và 9,05 L/100 km xa lộ.

7. Smart ForTwo Passion Cabriolet 2010

Trong danh sách 8 xe, Smart fortwo cabriolet có giá “bèo” nhất, 21.145 USD. Lý do cũng vì đây là chiếc xe có kích cỡ nhỏ gọn nhất, sức mạnh yếu nhất và tốc độ chậm nhất (tăng tốc từ 0-100 km/h mất 12,8 giây).

Tuy nhiên đây cũng là mẫu xe “nhâm nhi” ít xăng nhất. Với động cơ 1L 3 xylanh công suất cực đại 70 mã lực đi cùng hộp số tự động 5 cấp, ForTwo Cabriolet chỉ tiêu thụ 7,13 L/100 km nội thành và 5,74 L/100 km xa lộ. Đằng sau vóc dáng tý hon quy tụ hùng hậu nhiều trang bị hiện đại như ghế sưởi nhiệt bọc da, màn hình định vị 6,1 inch, hệ thống âm thanh nâng cấp, công nghệ Bluetooth.

8. Volkswagen New Beetle convertible 2010

Kiểu dáng duyên dáng, New Beetle convertible trang bị động cơ 2,5L 5 xylanh công suất cực đại 105 mã lực, tăng tốc từ 0-100 km/h mất 9,1 giây. Sức mạnh được truyền qua trục sau thông qua hộp số tự động 6 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính 11,76 L/100 km nội thành và 8,4 L/100 km xa lộ.

Với mức giá 27.700 USD, mẫu xe mui trần gợi cảm của Volkswgenđemđếnsự tiện nghi qua hệ thống CD 6 đĩa, hệ thống âm thanh 10 loa, ghế lái sưởi nhiệt.

Theo home.vnn