Điểm mặt những chiếc xe hơi còn hơn cả… xấu?

Có những chiếc xe đẹp một cách huyền thoại và có giá trị tới hàng trăm năm sau. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm xấu thảm hại mà các hãng xe chỉ muốn lãng quên.

Xin kể tên  những chiếc xe " cá sấu chúa " đó

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

“Đó là chiếc xe mà tôi nhớ là mọi người khi đi qua đều nhìn và cười nhạo về cái mà chúng tôi đang cầm lái. Và khi chúng tôi đỗ xe lại, ai cũng chỉ trỏ và bình phẩm chiếc xe bởi vì nó quá xấu”,đó là cảm nhận của Jake Fisher, kỹ sư lâu năm của hãng chuyên đánh giá xe Consumer Reports về chiếc Pontiac Aztek, một trong 10 mẫu xe được tạp chí Forbes đánh giá là “xấu một cách huyền thoại”.

Hãy cùng khám phá những chiếc xe có cuộc đời ngắn ngủi, ế ẩm, bị chê bai và nhanh chóng rơi vào quên lãng.

1. Cadillac Cimarron

Thời gian sản xuất: 1982-1988

Tổng doanh số: 132.500

Điểm đáng nhớ: Doanh số thấp, khả năng vận hành kém và quá thiếu trang thiết bị để được gọi là một mẫu xe mang thương hiệu hạng sang Cadillac.

2. Ford Edsel

Thời gian sản xuất: 1958-1960

Tổng doanh số: 84.000

Điểm đáng nhớ: Doanh số thấp, kiểu dáng xấu một cách quá đáng

3. Ford Pinto

Thời gian sản xuất: 1970-1980

Tổng doanh số: TK

Điểm đáng nhớ: Có trục trặc ở bình nhiên liệu dẫn tới cháy nổ khi có va chạm nhẹ từ phía sau

4. GM EV1

Thời gian sản xuất: 1996-1999

Tổng doanh số: 1.100

Điểm đáng nhớ: Quá đắt và thiếu tin cậy, doanh số thấp

5. Lincoln Blackwood

Thời gian sản xuất: 2002

Tổng doanh số: 3.300

Điểm đáng nhớ: Doanh số thấp, giá cao, thiết kế không hợp lý

6. Plymouth Prowler

Thời gian sản xuất: 1997, 1999-2002 (sold as the Chrysler Prowler 2001-2002)

Tổng doanh số: 11.700

Điểm đáng nhớ: Công suất thấp, thiếu tùy chọn số sàn, khả năng vận hành kém so với hình ảnh hầm hố kiểu "hot-rod"

7. Pontiac Aztek

Thời gian sản xuất: 2001-2005

Tổng doanh số: 108.500

Điểm đáng nhớ: Thiết kế quá xấu, quá giống một chiếc minivan thay vì là dòng sedan, doanh số thấp

8. Pontiac Fiero

Thời gian sản xuất: 1984-1988

Tổng doanh số: 370.000

Điểm đáng nhớ: Động cơ có vấn đề, hệ thống treo tồi, dễ nổ khi bị va chạm

9. Suzuki X-90

Thời gian sản xuất: 1996-1998

Tổng doanh số: 7.000

Điểm đáng nhớ: Bị chế nhạo vì quá xấu, vận hành tồi, doanh số thấp

10. Zastava Koral, a.k.a The Yugo

Thời gian sản xuất: 1985-1991 chỉ tại Mỹ

Tổng doanh số: 141.500

Điểm đáng nhớ: Thiết kế kém, kiểu dáng xấu và thỉnh thoảng bị chết máy

(Theo vtc.vn)