Bác nào có kinh nghiệm sử dụng Toyota RAV4 cho em hỏi mấy vấn đề?

Kính thưa các bác Em đã lái nhiều loại xe, nhưng đa số dùng số sàn. Tuần sau có việc đi xa, lấy con RAV4 của đứa em. Em muốn hỏi các bác đã sử dụng loại này chỉ giáo cho vài điều: - Đi đường trường lưu ý vấn đề gì ( về kỹ thuật ) - Muốn để chân ga ở chế độ tự động thì thế nào ạ, em chưa lái RAV4 bao giờ Xin cám ơn các bác trước
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Muốn chân ga ở chế độ tự động thì xe bác phải có Cruise Control, để kích hoạt chức năng này ở xe có Cruise Control thì bác nhấn vào cái nút ở đầu của cái cần đó, sau đấy cho xe chạy tới 1 vận tốc tối thiểu nào đấy, thường thì >40km/h thì phải. Tùy theo từng xe, lúc này muốn set cho nó chạy tự động theo vận tốc định trước bằng cách gạt cần Cruise Control xuống dưới, vận tốc của xe sẽ đc giữ nguyên cho tới khi bác đạp vào chân phanh hoặc tiếp tục tăng ga cho xe thì nó sẽ đc hủy bỏ. Tuy nhiên với tình trạng đường và cách tham gia giao thông hiện nay thì chức năng này nên hạn chế dùng thì hơn.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chế độ Cruise Control của Rav 4: - Yêu cầu tốc độ tối thiểu là 40 km/h ( số to trên đồng hồ tốc đọ là dặm, số nhỏ là km ) - set tốc độ bằng cách: ấn vào nút ở đầu cần gạt Cruise Control, trên đồng hồ hiện lên chữ Cruise( < 40km/h nó màu vàng, > 40km/h nó màu xanh ), bác giữ chân ga đến tốc độ bác cần đi ( vd: 50 hoặc 80 ) sau đó là như bác ISA đã nói, muốn tăng tốc độ bác gạt cần Cruise Control lên phía trước ngược với lúc set, muốn bỏ chế độ Cruise Control bác đẩy cần gạt đó lên phía trên hoặc khi bác đạp phanh là xe tự bỏ chế độ Cruise Control , muốn trở lạ tốc độ cũ bác chỉ cần nhấn chân ga cho nó lên đến > 40 km/h khi nào đèn Cruise trở về màu xanh thì bác gạt cần Cruise Control lên phía trước 1 cái là em nố tự động chạy với tốc độ bác đã set lúc trước. Chúc bác thượng lộ bình an
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Gửi Bác chủ thớt: 1/ Sử dụng cruise control RAV4: Bác ấn vào đầu cần thì trên đồng hồ đèn này bật sáng báo bắt đầu hoạt động. Bác đè ga đến tốc độ "sướng" thì gạt cần xuống dưới (set) chứ không phải gạt lên đâu nhé. Khi gạt xong bác nhả chân ga ra là nó tự chạy đúng tốc độ mình set. Nếu muốn tăng chút hay giảm chút thì gạt cần này lên hay xuống chứ ko cần thò chân vào bàn đạp ga. Khi hủy chế độ cruise control chỉ cần nhấn phanh nhẹ là nó xóa ngay. Tuy nhiên tôi vẫn nhắc bác là đi thế này khi đường thật vắng và ngon. Khổ nhất khi gặp tình huống lại đạp nhầm qua bàn đạp bên phải. 2/ Cách về số: Khi đang đi số D bác muốn vọt nhanh để vượt xe khác, cũng có thể về số tự động được. Cách làm: Bác nhả nhẹ chân ga rồi đè tiếp ngay. Lúc này xe sẽ tự động chuyển về số thấp hơn. Thực tế bác sẽ thấy xe rồ máy to hơn chút và lao lên nhanh hơn. Giữ nguyên chân ga thì chạy 1 lát, nó lại trở về số ban đầu. Đi đường dài với RAV4 thật tuyệt. Chúc bác có nhiều niềm vui với RAV4 - Hoàng tử lịch lãm!