Cách bảo dưỡng xe Kia CD5?

Tôi mới lấy bằng lái xe và mua chiếc Kia CD5, xe đã chạy được 50.000km. Do không nắm rõ về việc bảo dưỡng xe này nên khi đi xa tôi sợ nó nằm đường thì nguy. Xin các bác chỉ dùm xe chạy bao nhiêu km thì phải kiểm tra và thay món gì (Bùi Khoa Khôi). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Giúp bạn bảo dưỡng Nếu bạn sợ và bạn phải sợ, thì trước khi đi xa vì không hiểu gì về máy móc thì bạn phải mang xe đến gara uy tín nhờ họ kiểm tra toàn bộ tình trạng xe của bạn. Thông thường mỗi loại xe có chế độ bảo hành, bảo dưỡng của chính hãng. Bạn cứ mang đến cho họ tư vấn cho, đừng ngại họ ăn tiền của bạn. Việc bạn muốn tham khảo chế độ bảo trì bảo dưỡng định kỳ thì bạn có thể vào các trang web như: vnexpress (bài theo chủ đề mục bảo dưỡng), thế giới ôtô, autovietnam... thì bạn cũng biết được ít nhiều đấy. Nói chung cũng phải bỏ công sức chút ít thì ta mới yên tâm được. Chúc bạn có đủ kiến thức để không phải bị nằm đường vì thiếu hiểu biết. Đỗ Gia
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chia sẻ kinh nghiệm Thứ nhất: khoảng 5.000km bạn nên thay nhớt một lần. Thứ hai: bạn nên thường xuyên châm nước máy. Mua một chai nước màu xanh về pha với nước bình thường là ok. Thứ ba: bạn thường xuyên kiểm tra dầu thắng, dầu trợ lực (nếu có). Thứ tư: khoảng vài tháng nên kiểm tra hệ thống lạnh của xe và vệ sinh nội thất của xe. Thứ năm: kiểm tra vỏ xe sơ-cua, và bơm bánh đủ ký, (bánh trước 2 kg, bánh sau 2,2 kg). Nếu bạn làm đúng như những gì nêu trên thì bạn không còn phải lo lắng nữa. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị. Nam Ke
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Gởi bác Bác không nói rõ đời nào và định đi xa bao nhiêu km nhưng có thể chú ý những điểm sau: dầu thắng, nước làm mát, nhớt xe, bộ đồ nghề thay bánh xe và sửa xe. Máy móc kia nói chung là đi xa thì ok. Bác nhớ chú ý đồng hồ đo nhiệt độ nước trên xe, thấy kim ở giữa thì nên ngừng lại nghỉ khoảng 30-1h cho nguội rồi đi tiếp nhé. Chúc bác thành công. Kiểm tra thắng nữa nhé bác. Huynh Tai
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Tư vấn giúp bạn Tôi cũng đang chạy một con CD5, nói chung là ổn. Xe có điều hòa nhưng không được mát lắm, mà khi bật điều hòa máy xe rất yếu, nên tôi rất ít khi bật. Tôi cũng đã đi đường dài nhiều rồi, không vấn đề gì đâu bạn ạ. Nhưng lưu ý một điều là không nên bật điều hòa khi chạy nhé! Cố gắng chịu nóng một chút. Vì khi dừng lại hoặc tắc đường (chết máy) rất khó để nổ lại, khổ lắm, tôi đã bị mấy lần rồi. Chúc bạn thượng lộ bình an. Nguyễn Hải Nam